Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Lê Ngọc Mai

Gia đình chúng tôi có kế hoạch đầu tư cơ sở sản xuất gạch không nung trên địa bàn TP Cần Thơ. Được biết, lĩnh vực này đang được Chính phủ nhà nước khuyến khích và hỗ trợ về nguồn vốn ưu đãi. Do đó, bằng email này rất mong quý cơ quan hướng dẫn gia đình chúng tôi tiếp xúc cơ quan nào hỗ trợ vấn đề này và cách thức tiếp cận nguồn vốn ưu đãi ra sao? Rất mong quý cơ quan quan tâm, hỗ trợ và phản hồi sớm để gia đình tôi được biết. Một lần nữa, chân thành cám ơn quý cơ quan. Thân chào!
Độc giả: Trần Thị Bích Châu

Tôi cư ngụ tại phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Trong hẻm nội bộ của chúng tôi đang sống, giáp ranh với mảnh vườn của chú Ba đã rào lại. Sau này chú Ba bán cho 1 chủ đầu tư để thành lập khu dân cư tự phát. Chú Ba bán đất có chừa 1 lối đi riêng thông ra hẻm lớn. Mà chủ đầu tư đã bán lối đi riêng đó. Và tự động dở hàng rào phân lô xẻ nền để bán, muốn đi chung với chúng tôi mà không hề thỏa thuận. Vì tình hình trộm cắp chúng tôi hùn tiền lại để làm hàng rào tạm bằng tol và dựng cổng rào an ninh. Vậy chúng tôi có phải xin phép và có vi phạm pháp luật gì không? Còn chủ đầu tư thành lập khu dân cư tự phát trên đất đó không có lối đi, muốn đi chung với đường nội bộ của chúng tôi mà không thỏa thuận còn thưa chúng tôi dựng hàng rào bít lối đi. Vậy là bên nào vi phạm pháp luật và xử lý ra sao? Còn thủ tục xin phép dựng cổng rào để bảo vệ an ninh xóm làng làm bằng lưới B40 như thế nào và xin phép ở đâu? Nếu làm rồi mới đi xin phép có vi phạm pháp luật không? Các hộ dân đồng lòng hùn tiền làm có bị xử phạt không? Rất mong Cổng thông tin trả lời giúp. Xin cảm ơn.
Độc giả: Nhữ Thị Như Ngọc

Theo Quyết định số 419/QĐ-UBND ngày 15/2/2008 của UBND TP Cần Thơ và Quyết định số 485/QĐ-UBND ngày 12/2/2010 của UBND TP Cần Thơ về Quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 Khu đô thị An Bình - Mỹ Khánh, TP Cần Thơ.
Độc giả: Quan Bửu Long

Vợ tôi vừa sinh 1 đứa con vào 11/5/2017 tại Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ. Vợ chồng tôi không có hôn thú (đây là đứa con ngoài hôn thú của tôi). Trong giấy chứng sinh của Bệnh viện tôi ghi tên người mẹ là tên vợ tôi nhưng tôi ghi địa chỉ là ở địa phương tôi cư trú (Số 214, đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) chứ không ghi theo địa chỉ trong giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi (hộ khẩu và giấy Chứng minh nhân dân của vợ tôi cư ngụ tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang). Nay, tôi muốn nhập hộ khẩu cho con tôi về địa chỉ của tôi là 214 Trần Hưng Đạo, P. An Nghiệp, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ có được không? Nếu được thì tôi phải cần giấy tờ gì? Xin cảm ơn! Tôi rất mong được hồi âm sớm để con tôi được làm giấy khai sinh nhập vào hộ khẩu gia đình tôi.
Độc giả: Ngọc Bích

Tôi có mua Bảo hiểm y tế và đăng ký khám chữa bệnh ở Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ. Tôi có thể khám chữa bệnh ở những cơ sở và bệnh viện nào ở thành phố Cần Thơ thì được coi là đúng tuyến? Và mức cùng chi trả là bao nhiêu? Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Nguyễn Hữu Lý

Tôi muốn hỏi Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố về dự án kè sông Cần Thơ, phía bên quận Ninh Kiều, đoạn từ Cầu Cái Răng đến xã Mỹ khánh, huyện Phong Điền, khoảng thời gian nào sẽ triển khai thực hiện. Xin cho biết thời gian chính xác tháng nào, năm nào? Chân thành cảm ơn quý cơ quan.
Độc giả: Thúy Hằng

Quý cơ quan cho được phép hỏi: Tại khu biệt thự Linh Thành ở cồn Khương, đường Trần Văn Giàu có được phép kinh doanh vật liệu xây dựng (có sử dụng xe tải và máy xúc) gây ồn được không? Cám ơn quý cơ quan.
Độc giả: Nguyễn Anh Thế

Đường cặp rạch Mương Khai hư hỏng nặng, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và khách du lịch. Xin hỏi: đường này có sửa chữa không? Nếu có thì khi nào? Sửa ra sao? Cám ơn.
Độc giả: Phan Hữu Nhiệm lần 2

Tôi có 1 miếng đất vườn liền kề với vách phía sau Trường THPT Nguyễn Việt Hồng (đi vào từ hẻm 2 đường Trần Vĩnh Kiết, KV1, P. An Bình, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ). Năm 2011 tôi có làm thủ tục xin chuyển mục đích sang đất ở nhưng cơ quan quản lý đất đai từ chối lý do thửa đất nằm trong quy hoạch công trình công cộng (quy hoạch làm đường treo từ năm 1999). Xin quý cơ quan cho tôi biết hiện nay quy hoạch trên đã xóa hay chưa? Tôi có được chuyển mục đích đối với thửa đất của mình hay không? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ quý cơ quan. Xin cám ơn rất nhiều. Trân trọng.
Độc giả: Nguyễn Trung Nhân

Tôi dự định mua 1 thửa đất sau lưng Bến xe 91B. Tôi nghe thông tin dự định làm lộ 10m từ Khu dân cư Đại học Cần Thơ qua Hồ Bún Xáng ngang thửa đất trên. Xin hỏi thông tin quy hoạch này tôi kiểm chứng ở đâu? Xin cám ơn.
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: