Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời
Độc giả: Đỗ Phương Bảo

Kính gửi Cổng thông tin điện tử TP.Cần Thơ, xin cho tôi hỏi về thủ tục - quy định cấp số nhà, để thuận tiện cho việc liên lạc và hoàn công sau này. Tôi chuẩn bị xây dựng nhà theo quy hoạch trên 1 nền đất thuộc khu dân cư Diệu Hiền, khu vực Thạnh Lợi, phường Phú Thứ, quận Cái Răng. Khi tôi lên hỏi UBND quận Cái Răng thì được chỉ dẫn về Công an phường Phú Thứ, nhưng theo tôi được biết Quyết định số 05/2006/QĐ-BXD ngày 08 tháng 3 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc ban hành Quy chế đánh số và gắn biển số nhà; Quyết định 56/2008/QĐ-UBND TP.Cần Thơ về việc về quy định đánh và gắn biển số nhà thì đối tượng được cấp số nhà là nhà ở hay công trình đang xây dựng, thẩm quyền giải quyết là UBND quận và cơ quan đề xuất là UBND phường (không cần thiết phải có hộ khẩu tại nơi đó) nhưng tôi lại được hướng dẫn là làm hộ khẩu trước rồi mới được cấp số nhà. Như vậy tôi phải liên hệ cơ quan nào để việc cấp số nhà được thuận lợi tránh chồng chéo trong xử lý. Trân trọng cảm ơn!
Độc giả: Lê Tiền Phong

Khu tái định cư cầu Cần Thơ 2 (P. Hưng Phú, Q. Cái Răng, TP Cần Thơ) hiện đang được nâng cấp, sửa chữa. Tuy nhiên, tôi thấy có điều bất hợp lý là đường trục chính khu này có lộ giới 30m nhưng hiện tại sau sửa chữa đơn vị thi công đã xây dựng con lươn bê tông chặn lại chỉ còn 4m để nối ra chân cầu 26/3 (cũng lộ giới 30m). Điều này sẽ gây nghẽn "cổ chai", kẹt xe tại điểm ra vào khu dân cư, lãng phí hạ tầng đã được xây dựng. Xin giải thích vấn đề nêu trên cho người dân được rõ.
Độc giả: Đỗ Thanh Tùng

Tôi có một thửa đất 430m2 tại đường 30/4, thuộc phường Hưng Lợi, TP Cần Thơ, đã sử dụng ổn định từ năm 1988 (có giấy phép xây dựng nhà). Đến năm 2003 tôi được cấp giấy chủ quyền nhưng chia làm 2 giấy, một giấy đất thổ cư 150m2, một giấy đất vườn 280m2. Đến năm 2008, tôi có cất nhà trọ trên diện tích đất vườn (có giấy phép kinh doanh nhà trọ) và sử dụng ổn định từ đó đến nay. Nhưng mấy năm gần đây, Chi cục Thuế quận Ninh Kiều thu thuế đất thổ cư 150m2 và 150m2 đất phi nông nghiệp. Cho tôi hỏi như vậy Chi cục Thuế quận làm có đúng không? Còn lại 130m2 đất vườn của tôi thì sao? Và tôi phải làm gì? Xin chân thành cám ơn.
Độc giả: Hoàng Thiên

“Tôi ở hẻm Lò Mổ, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Hiện tại loa phát thanh ở khu vực này phát rất lớn vào buổi sáng. Đề nghị Đài Truyền thanh có sự điều chỉnh âm lượng hoặc giờ phát cho phù hợp với từng khu vực”.
Độc giả: Huỳnh Thơ

Hẻm 111 (đường CMT8, phường An Hòa, quận Ninh Kiều) khi mưa là ngập rất sâu và lâu rút gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân. Khi họp đại biểu HĐND thì các đại biểu hứa làm đường rất nhiều lần. Nhưng đến nay vẫn vậy. Xin hỏi UBND có quan tâm giải quyết vấn đề bức xúc của dân không”.
Độc giả: Nguyễn Thanh Hồng

Tôi dự định mở 1 cửa hàng nhỏ bán lẻ dầu nhớt tại đường Tầm Vu, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (chủ yếu nhớt xe gắn máy) lấy sỉ từ Công ty SX nhớt của Nhật Bản (có chi nhánh và kho tại Ô Môn) mua sô (khoảng 24 lon nhớt) có hóa đơn, về bán lẻ từng lon, lao động có 2 người (đã về hưu). Vậy tôi có phải xin giấy phép gì không và phần thuế thì tính như thế nào? Xin cám ơn.
Độc giả: Phan Ngọc Thanh

Xin cơ quan chức năng cho biết khi nào xây dựng cầu Vàm Xáng?
Độc giả: Nguyễn Thị Hồng Dân

Nhà tôi ở khu dân cư 3a, lộ Vòng cung. Theo quyết định của UBND thành phố Cần Thơ về thu phí vệ sinh đối với hộ gia đình không kinh doanh nhà trong hẻm là 10.000 đ/tháng, và không thấy thêm văn bản nào khác về tăng mức phí này. Nhưng trước năm 2016, chúng tôi phải đóng 15.000/tháng và từ năm 2017 này chúng tôi phải đóng 20.000/tháng. Như vậy, việc quản lý thu phí vệ sinh chưa được kiểm tra giám sát đúng.
Độc giả: Nguyễn Ngọc Thảo

Gần nhà có quán nhậu bình dân không bình dân, không biển hiệu kinh doanh, thực phẩm không rõ nguồn gốc, bán chui thịt chó. Tình hình vệ sinh hay ra bờ hồ tiểu tiện. Chủ hộ kinh doanh (gồm 2 người) đều không đăng ký tạm trú nhưng vẫn sinh sống tại quán, chiếm đóng sử dụng lề đường công cộng, sử dụng cả hai bên đường làm nơi đổ xe và kê bàn ghế, đóng cả mái che lên cây xanh công cộng. Cho hỏi như thế là có vi phạm theo quy định pháp luật không? Và cơ quan nào có thẩm quyền can thiệp? Xử lý trường hợp trên trong khi chính quyền phường, khu vực không có ý kiến gì về trường hợp này.
Độc giả: Phan Thanh Phong

Cho em hỏi thi bằng lái A1 ngày 15/4/2017 mà tới nay vẫn chưa có bằng. Vậy chừng nào mới có? Em xin cảm ơn !
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>