Trao đổi - Hỏi đáp
Độc giả: Mẫn Mai

Tôi có mua một nền đất vườn, nhưng chưa đủ điều kiện để nâng lên đất thổ cư. Nay muốn cất một nhà cấp 4 để cho con ra riêng. Xin hỏi tôi có phải xin phép chính quyền địa phương hay không? Nếu có thì phải xin phép ở đâu?
Độc giả: Thái Văn Phương

Đường Hoàng Quốc Việt xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến người dân trong khu vực cũng như người đi trên tuyến đường này. Tôi nghe nói chuẩn bị bồi hoàn và thi công nâng cấp mở rộng tuyến đường trên. Tôi xin hỏi là bao giờ triển khai và qui mô tuyến đường như thế nào, xin chân thành cám ơn!
Độc giả: Nguyễn Khanh

Tôi là người dân ở phường Thới Bình, quận Ninh Kiều, tôi sống ở đây đã hơn 15 năm. Cuộc sống ở đây mọi thứ gần như tốt trừ khi mùa mưa hoặc mùa nước nổi, cuối con hẻm 85 nước lại ngập lên và làm cho cuộc sống bà con ở đây rất khổ sở khi phải mỗi lần mưa hay nước dâng thì phải cầm gáo hoặc thau để múc, tạt nước. Tôi không hiểu tại sao ngân sách thành phố lớn đến như vậy mà 1 con hẻm nhỏ có chiều dài chỉ không hơn 300m mà cũng ko giải quyết được chuyện này. Tôi quan sát thấy hệ thống cống rãnh thoát nước khá là nhỏ so với nhu cầu. Hơn nữa, con đường mới được mở từ con rạch thông ra bờ sông được nâng lên khá cao khiến cho dòng nước chảy ngược xuống khiến chúng tôi khổ thêm. Tôi mong lãnh đạo thành phố có thể cho chúng tôi câu trả lời hoặc xem xét nâng cấp hệ thống cống thoát nước để người dân chúng tôi yên tâm sinh sống. Thân ái!
Độc giả: Cao Phong Kỳ

Xin Sở Tư pháp hướng dẫn giúp tôi thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do nhận thừa kế. Lý do: bộ phận 1 cửa (Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai) huyện Phong Điền hướng dẫn cho tôi nhiều thủ tục quanh co, không rõ ràng.
Độc giả: Nguyễn Đình Bảo

Độc giả: Trần Thanh Tùng

Tôi xin hỏi các đồng chí lãnh đạo thành phố và các ngành liên quan về việc nước ngập tại Khu công nghiệp Trà Nóc: Hiện nay tại dốc cầu Sang Trắng 2 và cổng sau Khu công nghiệp Trà Nóc tình trạng nước ngập sâu làm xe chết máy khiến nhiều anh em công nhân rất cực khổ. Vậy xin hỏi các đồng chí thành phố có giải pháp nào khắc phục vấn đề này chưa? Vì vấn đề này đã tồn tại nhiều năm nay rồi. Anh em công nhân cần sự vào cuộc của các đồng chí để giảm khổ cực hơn.
Độc giả: Hoàng Thiên

Tôi muốn hỏi: Hai vợ chồng tôi muốn đăng ký tạm trú tại nhà bác ruột của chồng tôi ở TPCT thì có được không và thủ tục gồm những gì? Trong thời gian tạm trú mà tôi có mua nhà và muốn tách khẩu để đăng ký khẩu mới thì có được không và cần điều kiện, thủ tục gì? (trong hoàn cảnh nếu đăng ký hộ khẩu mới mà chỉ có chồng hoặc vợ làm công chức nhà nước). Chân thành cảm ơn.
Độc giả: Nguyễn Văn Hiệp

Ngày 15/08/2016, tôi có nộp Tờ tường trình tới UBND quận Thốt Nốt về việc ông Phạm Đình Hóa, P.Giám đốc Phát triển Quỹ đất quận và ông Châu Thành Nhân, Giám đốc DNTN Huỳnh Châu lừa gạt người dân không hiểu biết, lấy nền tái định cư bán cho tôi. Tôi đã được đồng chí Giang làm ở Văn phòng tiếp nhận đơn (có giấy nhận đơn), nhưng tôi liên hệ lại nhiều lần cũng không giải quyết và không có văn bản trả lời. Hiện tại là đã hơn 50 ngày rồi. Khi tôi liên hệ lại UBND quận thì chỉ được đồng chí Giang trả lời “sẽ giải quyết, nhưng không biết chừng nào, có gì cho hay sau!”. Cho hỏi tôi: Phải khiếu nại ở đâu để bảo vệ quyền lợi chính đáng của tôi? Nếu UBND quận không có công văn trả lời cho người dân, vậy là đúng hay sai?
Độc giả: Lư Anh Nhiên

Hiện nay, tôi đang xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đã được phê duyệt theo Quyết định số 4387/QĐ-UBND ngày 25/07/216. Ngày 22/08/2016 tôi có gửi hồ sơ xin giảm tiền sử dụng đất theo diện đồng bào dân tộc thiểu số (Dân tộc Hoa).
Độc giả: Truong Quoc Thanh

Kính gửi UBND TPCT. Tôi đại diện cho những người dân khu vực đường B5, B23 Khu dân cư Hưng Phú gửi đến báo thông tin về cơ sở súc rửa bình hoá chất gây ô nhiễm. Khoảng gần 1 tuần qua trong khuôn viên của Trung tâm khai thác vận chuyển thuộc Bưu điện TPCT: góc đường B5 và B23 KDC Hưng Phú, Phường Hưng Phú, quận Cái Răng, có hàng trăm thùng màu xanh, không rõ thùng gì được vận chuyển về tập kết tại đây, hàng chục người thực hiện việc súc rửa. Xả thẳng xuống cống KDC. Mùi hoá chất nồng nặc gây khó chịu cho khu vực dân cư xung quanh. Tất cả các nhà có trẻ em đều phải đóng cửa. Khi có phản ảnh họ không dừng việc này mà che chắn lại để tiếp tục làm. Mong các cơ kiểm tra phản hồi về người dân chúng tôi.
<<  <  1  2  3  4  5  >  >>