Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Kiểm tra công tác chuẩn bị phối hợp tổ chức Hội nghị Năm APEC 2017 tại thành phố Cần Thơ
Ngày đăng: 02/06/2017

Ngày 1/6, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng chủ trì cuộc họp chuẩn bị tổ chức Hội nghị Năm APEC 2017 tại thành phố Cần Thơ.
Quang cảnh buổi họp.

Năm 2017, Việt Nam sẽ là chủ nhà của các hội nghị thuộc Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Tuần lễ An ninh lương thực và Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu trong khuôn khổ Năm APEC 2017 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ từ ngày 18 đến ngày 25/8/2017 sẽ diễn ra khoảng 14 cuộc hội nghị, hội thảo, diễn đàn với sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu khoa học, đại diện khối doanh nghiệp,... của các nền kinh tế APEC. Trong đó, sẽ diễn ra cuộc Đối thoại chính sách cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu của 21 nước thành viên APEC diễn ra từ ngày 21 đến ngày 25/8/2017.

Việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam trong thời kỳ chiến lược mới, thể hiện đường lối chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, làm sâu sắc mối quan hệ với các đối tác và nâng cao vị thế của đất nước.

Cũng nhân sự kiện này, thành phố sẽ tổ chức Hội chợ nông sản sạch và an toàn diễn ra từ ngày 19 đến ngày 23/8/2017 với quy mô khoảng 300 gian hàng cùng các hoạt động chính là triển lãm, kết nối thương mại các sản phẩm nông nghiệp sạch tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Anh Dũng đánh giá, đây là cơ hội, vinh dự để thành phố Cần Thơ giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng, góp phần quảng bá, làm nổi bật hình ảnh đất nước Việt Nam, con người Cần Thơ với bạn bè quốc tế. Phó Chủ tịch Đào Anh Dũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tiếp thu ý kiến đóng góp của đại biểu sớm hoàn chỉnh Kế hoạch trình UBND thành phố ký ban hành. Trong đó cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, thực hiện tốt công tác lễ tân hậu cần; đảm bảo tốt an ninh trật tự; đẩy mạnh quảng bá hình ảnh, tiềm năng thế mạnh về kinh tế, du lịch cho thành phố Cần Thơ.

Phó Chủ tịch Đào Anh Dũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố Cần Thơ phải xem việc tổ chức Hội nghị APEC 2017 tại thành phố Cần Thơ là nhiệm vụ chính trị cần tập trung thực hiện.

Đối với các sở, ngành được phân công làm trưởng các Tiểu ban cần khẩn trương xây dựng Kế hoạch cụ thể của từng Tiểu ban sát với chức năng nhiệm vụ của mình trên cơ sở dựa theo Kế hoạch của các bộ, ban ngành chủ quản và Kế hoạch của Ban tổ chức hội nghị APEC.  


Quốc Toàn


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Gặp gỡ Nhật Bản”  (20/04/2018)
Lãnh đạo Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh  (16/04/2018)
Hội nghị tham gia góp ý Đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp  (04/04/2018)
Họp trực tuyến UBND thành phố thường kỳ tháng 3 năm 2018  (30/03/2018)
Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh  (15/03/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

f8abad45-bc77-4edc-971b-7bdae6db706d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: