Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp Đại học 2017
Ngày đăng: 17/05/2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ và Báo Tuổi Trẻ tổ chức chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 cho sinh viên trên địa bàn thành phố và các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Tổ chức tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp Đại học 2017

Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra trên cả nước từ tháng 1 đến hết tháng 3 năm 2017. Tại Ngày hội, các học sinh lớp 12, các vị phụ huynh, các thầy cô quan tâm có thể trao đổi, đề nghị Ban tư vấn của chương trình giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, tiêu chuẩn, cách thức xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2017.

Ban tư vấn gồm 25 thành viên là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đại diện các trường Quân đội, Công an; đại diện nhiều trường Đại học lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ; các trường Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp chuyên nghiệp, Trường nghề... Đặc biệt, có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý – hướng nghiệp, nhằm giúp các học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề, quyết định con đường tương lai.

Ngày hội được chia thành 3 khu vực tư vấn chuyên sâu về chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp của các nhóm ngành, nghề khác nhau bao gồm: nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ và y dược; nhóm ngành kinh tế, khoa học – xã hội – nhân văn, ngoại ngữ, công an và quân đội; khu vực gỡ rối hướng nghiệp – chọn lối vào đời. Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có hơn 120 gian tư vấn của các trường Đại học, Cao đẳng, trường nghề trong cả nước, sẵn sàng cung cấp thông tin, trao đổi, giải đáp mọi câu hỏi của thí sinh, các bậc phụ huynh liên quan tới ngành nghề đạo tạo hoặc chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường.

Phát biểu tại Ngày hội, Tiến sĩ Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng – Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đây là năm thứ 15 liên tiếp, Bộ phối hợp với Báo Tuổi Trẻ cùng sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Chương trình mang tính chất phi lợi nhuận, xuất phát từ trách nhiệm xã hội của ngành giáo dục cùng sự hỗ trợ của những người làm báo nhằm giúp các học sinh tiếp cận, hiểu rõ các quy định về kỳ thi Trung học Phổ thông, các ngành nghề đào tạo, những kiến thức cần thiết chuẩn bị tốt nhất trước khi chính thức trở thành những tân sinh viên mới.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND Cần Thơ nhấn mạnh, mục tiêu lớn nhất mà ngành giáo dục thành phố đặt ra c ho chương trình năm nay là giúp đỡ tối đa thí sinh và gia đình , giúp kỳ thi và quá trình xét tuyển diễn ra một cách thuận lợi, thành công nhất.

Ông Võ Thành Thống chia sẻ, trong quá trình tổ chức Ngày hội, Ban tư vấn đã chứng kiến rất nhiều trường hợp các học sinh đến từ Sóc Trăng, Cà Mau, Hà Tiên, Kiên Giang... phải đón những chuyến xe từ tờ mờ sáng để kịp đến dự Ngày hội. Không chỉ tìm hiểu ngành nghề cho mình, các em còn tìm kiếm thêm tài liệu để chia sẻ cho các bạn không thể đi dự được. Tinh thần quyết tâm của các em đã tạo động lực cho Ban tư vấn, các thầy cô và các trường tham gia Ngày hội tận tâm hơn, tư vấn đến từng thí sinh cuối cùng, mong các em chọn đúng ngành nghề phù hợp với sở thích, năng lực bản thân, nhu cầu xã hội, trở thành những công dân hữu ích.

Dự kiến, giai đoạn hai của Ngày hội Tư vấn xét tuyển sẽ được tiếp tục vào tháng 7 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Bình Định, ngay sau khi có kết quả kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia. Ngoài ra, trong thời gian diễn ra kỳ thi, các thí sinh có thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tuyến từ đại diện Bộ Giáo dục – Đào tạo, Trung ương Đoàn và chuyên gia tâm lý trên trang điện tử của Báo Tuổi Trẻ . /.


Nguồn: TTXVN


Các tin khác:
Tổng Bí thư chủ trì Hội nghị toàn quốc về công tác phòng, chống tham nhũng  (25/06/2018)
Cần Thơ: Tổng kết và trao Giải báo chí Phan Ngọc Hiển lần thứ XII, năm 2017-2018  (21/06/2018)
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6  (21/06/2018)
Bế mạc Hội nghị ASEM tại TP Cần Thơ: Khẳng định đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu vì phát triển bền vững  (20/06/2018)
Khai mạc Triển lãm Biến đổi khí hậu - Thách thức và cơ hội hợp tác Á - Âu  (19/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

17140711-75a2-4cd7-9334-463d2679eb21

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: