Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tổng kết công tác bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2016 - 2017
Ngày đăng: 13/09/2017

Ngày 12/9, tại Hội trường UBND TP Cần Thơ, Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2016-2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo thực hiện thu BHYT HSSV năm học 2016-2017 được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP Cần Thơ, đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục Đào tạo (GD&ĐT), Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) TP Cần Thơ, Thành Đoàn Cần Thơ; UBND các quận, huyện, các phòng ban trực thuộc; đại diện lãnh đạo BHXH thành phố và BHXH các quận huyện, đại diện các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trung học trên địa bàn thành phố.

Theo báo cáo của BHXH TP Cần Thơ, ngay từ đầu năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT và BHXH TP Cần Thơ đã tổ chức triển khai và ban hành nhiều công văn về việc thực hiện BHYT HSSV đến Phòng GD&ĐT, BHXH các quận, huyện và Ban Giám hiệu, thầy cô giáo các trường trên địa bàn thành phố. Đồng thời, phối hợp với các trường để triển khai tuyên truyền vận động phụ huynh và HSSV tham gia BHYT, giải thích về ý nghĩa, quyền lợi, trách nhiệm của HSSV khi tham gia BHYT và hướng dẫn HSSV sử dụng thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh. Công tác thu tiền, nhận thẻ, phát thẻ BHYT cho HSSV cũng được các đơn vị thực hiện kịp thời đúng theo quy định. Một trong những ưu điểm nổi bật của BHYT HSSV là thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho HSSV ngay tại trường học. Nhờ nguồn kinh phí từ quỹ BHYT học sinh này, các đơn vị trường học đã tổ chức lại hệ thống y tế trường học, giáo dục thể chất, trang bị tủ thuốc thông thường, túi thuốc cấp cứu, kết hợp thực hiện chương trình nha học đường, mắt học đường, khám và lập sổ theo dõi sức khỏe cho học sinh… Kết quả, công tác thu BHYT HSSV năm học 2016-2017 đạt tỷ lệ 99,87% trên tổng số HSSV toàn thành phố, với 100% tổng số trường trên địa bàn tham gia (314/314 đơn vị trường học). Tính đến ngày 31/12/2016, có 7 quận, huyện đạt tỷ lệ 100% HSSV tham gia gồm: quận Ô Môn, quận Cái Răng, quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, huyện Cờ Đỏ, huyện Phong Điền và huyện Thới Lai. Bên cạnh đó, hệ thống văn bản được ban hành đầy đủ, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác BHYT, chất lượng khám, chữa bệnh đạt hiệu quả, thái độ phục vụ của nhân viên, y, bác sĩ được cải thiện, hệ thống y tế trường học được củng cố giúp cho học sinh và phụ huynh an tâm hơn khi tham gia BHYT… là nền tảng phát triển BHYT HSSV những năm tiếp theo, từng bước hoàn thành lộ trình BHYT toàn dân vào năm 2020. Hội nghị còn được nghe ý kiến đóng góp từ đại điện các đơn vị, Sở ngành có liên quan trong thực hiện công tác BHYT HSSV.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đồng thuận với báo cáo tổng kết của BHXH TP Cần Thơ; đồng thời, đánh giá cao sự nỗ lực, chỉ đạo có hiệu quả và trách nhiệm của Ban Giám hiệu các trường học, Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT, các ngành liên quan… góp phần đạt kết quả tích cực trong việc chăm sóc sức khỏe HSSV. Ông Tâm mong muốn các đơn vị nghiêm túc trong việc thực thi pháp luật, góp phần hoàn thành chỉ tiêu năm học 2016-2017. Các đơn vị chưa đạt được chỉ tiêu cần nghiên cứu sâu về giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Về việc tham gia BHYT năm học 2017-2018, Phó Chủ tịch thành phố mong các đơn vị tuyên truyền vận động các em HSSV tham gia tích cực BHYT (tối thiểu thời hạn 1 năm), góp phần vào sự phát triển an sinh xã hội; xác định mục đích, ý nghĩa chính trị của việc tham gia BHYT. Các đơn vị và địa phương chỉ đạo tập trung hoàn thành dứt điểm huy động BHYT trong tháng 11/2017, đặc biệt trong lĩnh vực BHYT HSSV từ bậc đại học, cao đẳng đến các trường phổ thông. Phó Chủ tịch TP Cần Thơ cũng đề nghị ngành BHXH, GD&ĐT, LĐ,TB&XH tùy theo chức năng nhiệm vụ thực hiện khen thưởng, bình chọn thi đua đối với các đơn vị, bộ phận hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu khó khăn, ông Tâm mong các ngành có liên quan phối hợp, hỗ trợ tích cực để góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố đã trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo thực hiện thu BHYT HSSV năm học 2016-2017.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6  (21/06/2018)
Bế mạc Hội nghị ASEM tại TP Cần Thơ: Khẳng định đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu vì phát triển bền vững  (20/06/2018)
Khai mạc Triển lãm Biến đổi khí hậu - Thách thức và cơ hội hợp tác Á - Âu  (19/06/2018)
Khai mạc trọng thể Hội nghị ASEM về “Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững - Định hướng tương lai”  (19/06/2018)
Khai mạc Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018: Cây lành, trái ngọt trên đất Cù lao hình hạt gạo  (18/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

4a29cdaa-64dc-491a-99b7-88c8a14443c3

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: