Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ: Họp báo định kỳ quý III năm 2018
Ngày đăng: 05/10/2018

Chiều ngày 4/10, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống và đại diện các sở, ban, ngành thành phố đã có buổi họp báo định kỳ quý 3 năm 2018 để thông tin đến các cơ quan báo chí về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2018; đồng thời, lắng nghe, trao đổi và giải đáp những vấn đề mà báo chí đặt ra.
Quang cảnh Họp cơ quan báo, đài định kỳ quý III năm 2018

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện các sở ngành thông tin về tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ của 3 tháng cuối năm 2018, đại diện các cơ quan báo đài đã đề cập đến nhiều vấn đề liên quan đến các dự án chậm triển khai trên địa bàn, kết quả sau xúc tiến đầu tư, thu gom và phân loại chất thải rắn, tình hình khai thác cát trên sông Hậu, việc di dời và tạo điều kiện cho người dân trong vùng sạt lở ổn định cuộc sống,… Ngoài ra, đại diện các cơ quan báo chí cũng đề cập đến Kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại thành phố;  trách nhiệm của Sở Tài nguyên và Môi trường đối với các sai phạm về đất đai tại quận Bình Thủy.

Giải đáp vấn đề liên quan đến kết quả xúc tiến đầu tư sau Hội nghị xúc tiến đầu tư ngày 10/8 vừa qua, Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết, thành phố đang thực hiện trình tự các thủ tục thực hiện các dự án. Riêng đối với các dự án ghi nhớ đầu tư, thành phố cũng đang xây dựng cơ chế và tiêu chí đầu tư. Chủ tịch cũng cho biết, với nhu cầu phát triển của thành phố trong tương lai, không chỉ riêng 54 dự án mời gọi đầu tư tại Hội nghị, mà thành phố sẽ còn rất nhiều dự án mời gọi đầu tư trong thời gian tới, chính vì vậy môi trường đầu tư công khai, minh bạch và công bằng phải được đảm bảo, để từ đó thu hút được nhiều nhà đầu tư đến với thành phố.

Trả lời báo chí về việc vẫn còn nhiều hộ dân chưa nắm rõ việc phân loại chất thải rắn, Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết, thành phố đã có kế hoạch triển khai từ nhiều tháng qua, có sự phối hợp của các sở ngành, địa phương và huy động nhiều tổ chức trong hệ thống chính trị, gồm cả Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên, Cựu chiến binh, Mặt trận tổ quốc,… Thành phố cũng đã phân công trách nhiệm cho các quận huyện, đặc biệt là các phường, cấp cơ sở; đồng thời, có sự phối hợp của đơn vị thu gom rác. Bên cạnh đó, thành phố cũng tổ chức các cuộc họp định kỳ để nắm tình hình và chỉ đạo thực hiện, vì vậy, việc thực hiện phân loại rác tại nguồn đã có chuyển biến.

Đối với Kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc chấp hành pháp luật trong chuyển đổi nhà đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Võ Thành Thống cho biết Thủ tướng Chính phủ vẫn chưa có kết luận chính thức. UBND thành phố đang chờ ý kiến của Thủ tướng. Thành phố cũng đã giải trình với Thủ tướng về vấn đề trên.

Liên quan những vi phạm đất đai ở quận Bình Thủy, Chủ tịch đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm cụ thể, khách quan, đảm bảo đúng người, đúng tội chứ không làm cho qua. Theo Chủ tịch, việc chiếu cố sẽ dẫn đến quản lý không nghiêm và gây hậu quả rất lớn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với chính quyền thành phố để thực hiện công tác tuyên truyền, phản ánh kịp thời, đầy đủ và trung thực những vấn đề xã hội quan tâm, góp phần định hướng dư luận xã hội, tạo thêm kênh thông tin cho việc chỉ đạo điều hành của chính quyền thành phố.


KKN


Các tin khác:
“Phát triển mạng lưới logistics của thành phố Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”  (21/02/2019)
Công tác chuẩn bị tổ chức Hội sách lần III-2019 diễn ra đúng tiến độ  (20/02/2019)
Long trọng tổ chức Lễ Giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lần thứ 228  (20/02/2019)
Long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân và tiễn đưa 1.580 thanh niên nhập ngũ  (20/02/2019)
Khánh thành bệnh viện đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ  (20/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ebd5195a-2203-462a-89da-f23c88fde8ed

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: