Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Gương thương binh vượt khó
Ngày đăng: 30/07/2018

Từng cống hiến tuổi xuân và một phần xương máu của mình cho Tổ quốc, khi trở về với quê hương, những người lính Cụ Hồ năm xưa lại viết tiếp bản hùng ca giữa đời thường bằng những nỗ lực trong quá trình xây dựng đất nước, góp sức lực và trí tuệ của mình vẽ nên những mảng màu tươi sáng trong bức tranh cuộc sống.
Ông Văn Đắc Tổng - ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền

Trở về quê hương với hành trang duy nhất là truyền thống đáng tự hào của người lính Cụ Hồ, được tôi luyện qua những năm tháng chiến tranh khốc liệt. Hành trang ấy đã giúp ông Văn Đắc Tổng - ấp Nhơn Lộc 1, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền vượt qua những khó khăn trong cuộc sống đời thường, vươn lên làm giàu chính đáng và tiếp tục góp sức mình xây dựng quê hương.

Năm 1983, ông Tổng nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại chiến trường Campuchia. Đến năm 1985, thương binh hạng 4/4, ông trở về địa phương. Năm 1999, ông tham gia công tác tại chi hội cựu chiến binh ở ấp, rồi làm công an viên, ban dân phố. Đến năm 2014, ông Tổng được tín nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn Phong Điền cho đến nay. Dù ở bất cứ vị trí nào, ông Tổng cũng làm việc bằng tất cả khả năng và tâm huyết của mình. Với vai trò là Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị trấn, ông Tổng luôn đi đầu trong các phong trào, vận động các hội viên tham gia xây dựng nông thôn mới, ông Tổng cho biết: "Tôi thường xuyên xuống chi hội ở ấp, xuống địa bàn, thấy cầu đường chỗ nào còn khó khăn, thì tôi vận động bà con đóng góp vật tư. Ngày làm việc hay thứ Bảy, Chủ nhật, ngày nghỉ tôi cũng tranh thủ đi vận động, bản thân tôi cũng ý thức trách nhiệm mình đi trước làm gương như vận động người dân đóng góp thì mình đóng góp trước".

Từ năm 2016 đến nay, bản thân ông Tổng cùng với Hội Cựu chiến binh thị trấn Phong Điền đã vận động nhân dân đóng góp xây dựng được 3 cây cầu ở ấp Nhơn Lộc 1A, Nhơn Lộc 2 và tuyến đường dài hơn 1km ở ấp Nhơn Lộc 1A, với tổng giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng. Bà Lâm Thị Thia - ấp Nhơn Lộc 2, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền cho biết thêm về người thương binh Văn Đắc Tổng: "Cây cầu trong xóm tôi mới có trong năm nay, do chú Tổng vận động bà con làm, lúc trước không có cầu đi khó khăn lắm, chú cũng có tinh thần đi vận động, hoà đồng với dân, có được cầu đường đi dễ dàng bà con cũng mừng, cũng hoan nghênh tinh thần chú".

Ông Châu Văn Hồng - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Phong Điền cho biết thêm: "Đồng chí Văn Đắc Tổng gương mẫu, có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, bám sát cơ sở, có phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, bên cạnh đó còn tích cực lao động sản xuất để từ khó khăn hiện nay kinh tế gia đình phát triển".

Với những gì đã cống hiến, ông Văn Đắc Tổng vinh dự được nhận nhiều bằng khen, giấy khen cấp huyện, cấp thành phố, đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, Gương điển hình tiên tiến nhiều năm liền. Nói về những dự định trong thời gian tới, ông Văn Đắc Tổng chia sẻ: "Tôi dự định sẽ làm mô hình tuyên truyền pháp luật, đến từng nhà để tuyên truyền cho người dân nắm rõ những chính sách pháp luật của Nhà nước, còn sức lực ngày nào thì ngày đó tôi còn phục vụ nhân dân, tích cực tham gia các công tác xã hội".

Hơn 40 năm độc lập, đất nước đổi thay từng ngày, nhưng dù làm gì, ở cương vị nào, những người lính năm xưa luôn phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, một lòng vững tin theo Đảng, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, cống hiến hết mình cho sự phát triển của quê hương, đất nước. Chính họ là những người đã tiếp bước cha anh viết nên những bản hùng ca giữa đời thường và thực sự là tấm gương sáng để thế hệ mai sau soi chung.


Thái Hằng


Các tin khác:
Độc đáo nuôi heo rừng trong chuồng  (14/03/2019)
Xây dựng thương hiệu gạo sạch My Hậu  (11/03/2019)
Học sinh Trường THPT Phan Văn Trị và những sáng tạo phục vụ cuộc sống  (05/03/2019)
Ông Lương Công Tiên: Cán bộ tuyên giáo gương mẫu  (22/02/2019)
Nhóm thiện nguyện “Nối vòng tay lớn – Quê hương nghĩa tình”  (15/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ecfdb109-ce05-4e22-8353-8f28e651dfa5

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: