Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam
Ngày đăng: 24/09/2018

Ngày 21/9/2018, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành thành phố có buổi tiếp bà Lianys Torres Rivera - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cùng các thành viên trong đoàn công tác.
Đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Cuba tại Việt Nam.

Trong buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Trung đánh giá cao tình đoàn kết hữu nghị, mối quan hệ truyền thống và hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Cuba trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn Đại sứ giới thiệu địa phương của Cuba có tính tương đồng để kết nghĩa với TP Cần Thơ. Đây là điều kiện để tình hữu nghị và sự hợp tác kinh tế giữa hai nước ngày càng mở rộng đi vào chiều sâu, trọng tâm; đồng thời là cơ sở để kết nối các doanh nghiệp Cần Thơ tham gia đầu tư tại Cuba và doanh nghiệp Cuba đầu tư tại Cần Thơ dựa trên thế mạnh của mỗi địa phương.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam - bà Lianys Torres Rivera cho rằng, sự có mặt của doanh nghiệp Cuba tại TP Cần Thơ là Công ty trách nhiệm hữu hạn LABIOFAM Việt Nam ở khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy trong nhiều năm qua, là một trong những biểu hiện cụ thể của sự hợp tác lâu dài giữa Cuba và Việt Nam. Với mối quan hệ chính trị đặc biệt tốt đẹp, bà Lianys Torres Rivera tin rằng trong thời gian tới hợp tác giữa hai nước, trong đó có TP Cần Thơ và các địa phương của Cuba sẽ không ngừng phát triển.

Trước đó, tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam, đồng chí Lê Văn Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đề nghị tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác trong một số lĩnh vực cụ thể. Dịp này, đồng chí Lê Văn Tâm giới thiệu thế mạnh và tiềm năng, định hướng phát triển của TP Cần Thơ trong tương lai và mong muốn tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Cuba trên tất cả các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam cảm ơn chính quyền TP Cần Thơ đã quan tâm hỗ trợ để doanh nghiệp Cuba hoạt động hiệu quả thời gian qua và cho biết hiện nay Cuba đang nghiên cứu kinh nghiệm đổi mới của Việt Nam để áp dụng phát triển kinh tế - xã hội ở Cuba. Qua đó, bày tỏ mong muốn tiếp tục duy trì, mở rộng hoạt động giao thương và đẩy mạnh hợp tác với TP Cần Thơ trên tất cả các lĩnh vực, nhất là trên lĩnh vực y tế và công nghệ sinh học.


Tấn Vĩnh


Các tin khác:
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của phòng thương mại Ý tại Việt Nam (ICHAM)  (20/02/2019)
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác tuyển quân  (19/02/2019)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn công tác Đại sứ Hungary tại Việt Nam  (13/02/2019)
Lãnh đạo thành phố thăm đồng, kiểm tra các dự án ở huyện Thới Lai  (13/02/2019)
Lãnh đạo thành phố thăm và chúc mừng doanh nghiệp nhân dịp đầu năm  (11/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

5f15d8e4-2312-4ba2-9b9b-8af398fddb8f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: