Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018
Ngày đăng: 04/10/2018

Sáng ngày 4/10, dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và UBND TP Cần Thơ, Lễ khai mạc sự kiện Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo) Cần Thơ năm 2018 đã chính thức dễn ra tại TP Cần Thơ với chủ đề “Đổi mới công nghệ - Sáng tạo, hội nhập và phát triển”.
8 doanh nghiệp được trao kỷ niệm chương tôn vinh “Doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu”

Tham dự sự kiện có các đại biểu đến từ Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Bộ KH&CN, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ban Kinh tế Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cùng các tỉnh, thành; đại diện các doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế, các Viện, Trường Đại học, các Sở KH&CN, Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN các tỉnh, thành phố cùng các nhà khoa học, các chuyên gia tư vấn công nghệ trong và ngoài nước.

Sự kiện TechDemo được tổ chức nhằm kết nối giữa các nhà khoa học với DN, tổ chức, cá nhân trong nước, quốc tế; kết nối các nhà đầu tư với DN có nhu cầu đổi mới công nghệ; kết nối nguồn cung với nguồn cầu công nghệ nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới, công nghệ tiên tiến vào sản xuất kinh doanh, tăng cường giao lưu, hợp tác giữa các địa phương trong cả nước với DN, tổ chức KH&CN quốc tế phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

TechDemo diễn ra từ ngày 3-5/10/2018, trong khuôn khổ sự kiện có 13 hoạt động chính. Bên cạnh hoạt động thường niên Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ và hội nghị các Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN, sự kiện năm nay nổi bật với việc giới thiệu Module điều tra trực tuyến, hoạt động kết nối trên sàn trí thức Novelind, hoạt động tôn vinh doanh nghiệp đổi mới công nghệ tiêu biểu và khai trương Điểm kết nối cung-cầu công nghệ Cần Thơ.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị, doanh nghiệp

Phát biểu khai mạc sự kiện, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết, TechDemo được tổ chức tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của hoạt động Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ trong thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao, đổi mới công nghệ tại các DN và các tổ chức tại địa phương… Không chỉ là hoạt động mang tầm quốc gia, TechDemo đã từng bước kết nối, phát triển các mối quan hệ hợp tác, đổi mới ứng dụng và chuyển giao công nghệ giữa các DN Việt Nam và các DN nước ngoài, thu hút nhiều DN, tổ chức đến từ các quốc gia phát triển mạnh về KH&CN.

Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ hi vọng sự kiện TechDemo sẽ thành công và đạt được nhiều kết quả từ các hoạt động trình diễn, kết nối và mua bán sản phẩm công nghệ, góp phần thúc đẩy thị trường KH&CN, phát triển bền vững kinh tế - xã hội TP Cần Thơ và vùng ĐBSCL.

Dịp này, Ban tổ chức đã tôn vinh 8 DN đổi mới công nghệ tiêu biểu chủ yếu tại các vùng Đông Nam Bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, trong đó tập trung ở một số lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, y tế - dược phẩm, chế biến thực phẩm và cơ khí chế tạo.


Kim Xuyến


Các tin khác:
“Phát triển mạng lưới logistics của thành phố Cần Thơ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”  (21/02/2019)
Công tác chuẩn bị tổ chức Hội sách lần III-2019 diễn ra đúng tiến độ  (20/02/2019)
Long trọng tổ chức Lễ Giỗ Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác lần thứ 228  (20/02/2019)
Long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân và tiễn đưa 1.580 thanh niên nhập ngũ  (20/02/2019)
Khánh thành bệnh viện đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ  (20/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

07109b53-929d-42c9-80a5-1c011dad0442

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: