Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên năm 2017: Thanh niên với khởi nghiệp và hội nhập

Chiều ngày 25/5, tại Hội trường Trung tâm Dịch vụ việc làm đã diễn ra Chương trình gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với thanh niên năm 2017, chủ đề “Thanh niên với khởi nghiệp và hội nhập” do Sở Nội vụ và Thành đoàn Cần Thơ phối hợp tổ chức.

Thành phần Chủ tọa Chương trình: lãnh đạo UBND thành phố, lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Thành đoàn Cần Thơ.

Tham dự Chương trình có các đồng chí đại diện Thành ủy, UBND thành phố; Thường trực HĐND thành phố, UBMTTQVN thành phố, các Ban xây dựng Đảng; đại diện các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, Thành đoàn, Quận đoàn, Huyện đoàn và hơn 200 đoàn viên thanh niên.

Quang cảnh buổi gặp gỡ, đối thoại

Thông qua Chương trình gặp gỡ đối thoại nhằm giúp cho các thanh niên hiểu rõ hơn về chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước nói chung, của Thành ủy, UBND TP Cần Thơ nói riêng. Đồng thời, cũng là cơ hội để thanh niên được trực tiếp bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo thành phố trong việc triển khai thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ cho thanh niên khởi nghiệp. Buổi gặp gỡ đối thoại cũng là dịp để lãnh đạo thành phố nắm bắt được những chủ trương, chính sách đã được các ngành, các cấp và địa phương triển khai thực hiện đến đối tượng thanh niên trong tiến trình khởi nghiệp, từ đó kiến nghị với Trung ương hoặc có sự điều chỉnh cơ chế, chính sách cho phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo thành phố cùng các Sở ngành đã trao đổi, giải đáp các câu hỏi của thanh niên xoay quanh một số vấn đề như: cơ chế, chính sách của Bộ, Ngành, Trung ương và thành phố trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện để thanh niên khởi nghiệp; thời cơ và thách thức của thanh nên trong quá trình khởi nghiệp; việc triển khai thực hiện các chính sách ưu đãi nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ phát triển; nhân rộng mô hình nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ du lịch và công nghệ thông tin; cơ chế, chính sách về kêu gọi các thành phần kinh tế, các nhà đầu tư mạo hiểm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước...

Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao tinh thần thắng thắn của các đoàn viên thanh niên. Qua đó, đồng chí yêu cầu Thành đoàn cần phối hợp chặt chẽ với Sở ngành liên quan đẩy mạnh quảng bá sản phẩm của các nhóm khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ các bạn thanh niên có sản phẩm khởi nghiệp tiếp cận thị trường tiêu thụ; các Sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện của thành phố ghi nhận những câu hỏi thanh niên đặt ra, những kiến nghị đề xuất của thanh niên để tham mưu UBND thành phố giải quyết kịp thời những nguyện vọng chính đáng của thanh niên. Đồng chí mong muốn tuổi trẻ thành phố cần nghiên cứu thực hiện đề án hỗ trợ vốn vay cho các nhóm thanh niên khởi nghiệp và phối hợp tổ chức bố trí các gian hàng trưng bày sản phẩm để khách tham quan, nhà đầu tư tìm hiểu, tiêu thụ sản phẩm. Bên cạnh đó, mỗi thanh niên cần nhận thức rõ trách nhiệm và tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, khẳng định mình hơn nữa, tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả công cuộc phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Bí thư Thành ủy làm việc với Đảng ủy xã Trường Long  (18/08/2017)
Họp bàn về công tác chuẩn bị phục vụ đại biểu dự Hội nghị Năm APEC 2017 tham quan TP Cần Thơ  (17/08/2017)
Tiếp và làm việc với đoàn công tác Nhật Bản trong lĩnh vực nông nghiệp và đào tạo nguồn nhân lực  (16/08/2017)
Hội nghị trao đổi xây dựng cơ chế đặc thù đầu tư cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội gắn với quốc phòng, an ninh vùng Tây Nam bộ  (15/08/2017)
Hội thảo giới thiệu và triển khai kế hoạch khảo sát xây dựng Đề án phát triển TP Cần Thơ thành đô thị thông minh giai đoạn 2016 - 2025  (11/08/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: