Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội thảo quốc tế về các yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập
Ngày đăng: 16/06/2017

Sáng ngày 16/6, tại Hội trường UBND TP Cần Thơ, đã diễn ra Hội thảo quốc tế dành cho doanh nghiệp Mekong về các yêu cầu mới về tiêu chuẩn chất lượng để nông sản, thực phẩm Việt hội nhập.
Quang cảnh Hội thảo

Hội thảo do Hội doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC), mạng lưới liên kết ABCD Mekong, Liên minh thuận lợi thương mại Việt Nam (Amcham Việt Nam và USAID), Ban quản lý dự án xây dựng Bộ tiêu chí “HVNCLC - Chuẩn hội nhập” phối hợp tổ chức. Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp), đại diện các chuyên gia an toàn thực phẩm đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và Việt Nam cùng các doanh nghiệp trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

ĐBSCL được biết đến với vai trò là vựa lúa, trái cây, nuôi trồng thủy sản lớn nhất cả nước; vì vậy, các doanh nghiệp ngành lương thực, thực phẩm tại ĐBSCL cũng chiếm tỉ lệ cao trong xuất khẩu. Tuy nhiên, việc vi phạm, bị trả hàng khi xuất khẩu vào các thị trường lớn ở nước ngoài ngày càng khó khăn. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã thực hiện những quy định khắt khe hơn để kiểm soát hàng nhập khẩu từ các nước.

Tại Hội thảo, các diễn giả chia sẻ kinh nghiệm khi doanh nghiệp Việt hợp tác với nông dân làm nông sản sạch; làm rõ vấn đề liên quan đến một số các quy định cũng như khung pháp lý về an toàn thực phẩm toàn cầu. Cụ thể, với xu hướng và tiêu chuẩn mới khắt khe hơn, các chuyên gia tham gia Hội thảo cũng đã phân tích, đánh giá nên làm thế nào để gia tăng sức cạnh tranh cho nông sản, thức phẩm Việt. Theo ý kiến các chuyên gia, các doanh nghiệp khi muốn xuất khẩu sang thị trường lớn cần phải làm việc chặt chẽ với nhà nhập khẩu để biết, hiểu và cần tuân thủ các yêu cầu về những thay đổi liên quan đến an toàn thực phẩm…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp HVNCLC cho biết, với vai trò hỗ trợ doanh nghiệp hội nhập bền vững, Hội đã xây dựng Bộ tiêu chí “HVNCLC - Chuẩn hội nhập” để có thể tiếp cận nhanh, kịp thời đối với các quy định quản lý chất lượng quốc tế; khuyến khích doanh nghiệp quan tâm hơn tới sự tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và quốc tế. Theo đó, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá dựa trên những tiêu chí như: sản xuất kinh doanh hợp pháp (15%); an toàn, chất lượng (70%); được người tiêu dùng bình chọn hàng năm (15%) giúp xây dựng lòng tin vững chắc cho người tiêu dùng qua sự cam kết, minh bạch về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Họp mặt kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6  (21/06/2018)
Bế mạc Hội nghị ASEM tại TP Cần Thơ: Khẳng định đóng góp của ASEM cho nỗ lực toàn cầu vì phát triển bền vững  (20/06/2018)
Khai mạc Triển lãm Biến đổi khí hậu - Thách thức và cơ hội hợp tác Á - Âu  (19/06/2018)
Khai mạc trọng thể Hội nghị ASEM về “Cùng hành động ứng phó biến đổi khí hậu nhằm đạt các mục tiêu phát triển bền vững - Định hướng tương lai”  (19/06/2018)
Khai mạc Ngày hội Du lịch “Vườn trái cây Tân Lộc” năm 2018: Cây lành, trái ngọt trên đất Cù lao hình hạt gạo  (18/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

fd5fefc6-0bf5-430a-8180-3a3a54e73d54

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: