Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo UBND thành phố tiếp Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam
Ngày đăng: 06/09/2017

Sáng 5/9/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trương Quang Hoài Nam cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành thành phố đã tiếp và làm việc với ông Takahashi Ayumi, Trưởng đại diện Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam về hợp tác du lịch.

Phó Chủ tịch Trương Quang Hoài Nam bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố; đồng thời, cho rằng Cần Thơ xác định du lịch là ngành mũi nhọn cần tập trung quan tâm nhưng còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, thành phố đón rất nhiều khách du lịch nhưng số lưu trú chưa cao, đặc biệt khách quốc tế còn ít do chưa có đường bay quốc tế, chưa có khu du lịch mang tầm cỡ quốc tế, chưa có nhà đầu tư đủ tiềm lực đầu tư vào các dự án du lịch cao cấp. Dịp này, Phó Chủ tịch cũng giới thiệu với đoàn công tác của Nhật Bản về chủ trương phát triển du lịch trên địa bàn thành phố như: Cồn Ấu (quận Cái Răng) đã có chủ đầu tư làm sân golf và hệ thống du lịch nghỉ dưỡng; Cồn Sơn (quận Bình Thủy) đang phát triển du lịch cộng đồng; Cù lao Tân Lộc (quận Thốt Nốt) còn giữ được nhiều căn nhà cổ, có lễ hội tắm sông hàng năm rất thích hợp để đầu tư phát triển du lịch;…

Ông Takahashi Ayumi cho biết, người dân Nhật Bản rất thích phong cảnh miền quê sông nước như Cần Thơ và năm nay, thành phố sẽ là địa phương mà Nhật Bản sẽ tăng cường xúc tiến về du lịch thông qua hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản sẽ diễn ra vào tháng 11/2017 tại thành phố Cần Thơ. Thời gian tới, Văn phòng Đại diện của Cơ quan Xúc tiến du lịch Nhật Bản tại Việt Nam sẽ triển khai nhiều sự kiện quảng bá du lịch hai nước; đồng thời phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản xúc tiến hơn nữa các hoạt động giao lưu văn hóa liên quốc gia để góp phần phát triển vì sự thịnh vượng chung và thống nhất trong quan hệ đối tác giữa Nhật Bản và các địa phương Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Takahashi cũng đề nghị chính quyền thành phố Cần Thơ xem xét mở thêm đường bay quốc tế từ Cần Thơ đến các thành phố lớn của Nhật Bản để giúp du khách Nhật có nhu cầu đến tham quan Cần Thơ và các tỉnh miền Tây được thuận lợi hơn.


Hoàng Khanh


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hà Lan  (14/06/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Khí tượng Thủy văn  (13/06/2018)
Thường trực Thành ủy Cần Thơ làm việc với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức về việc phát triển liên kết vùng ĐBSCL  (07/06/2018)
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink: Cần Thơ và Hoa Kỳ có mối quan tâm chung về ưu tiên đầu tư  (05/06/2018)
Thành ủy Cần Thơ tiếp đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu  (01/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

9906a115-e42d-4e8f-ab72-8eaf30546b2d

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: