Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ninh Kiều: Tiếp đoàn khảo sát Trung ương về việc thực hiện kiểm soát quyền lực ở địa phương
Ngày đăng: 12/07/2017

Đoàn khảo sát Trung ương do đồng chí Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng khoa học các cơ quan Đảng Trung ương làm trưởng đoàn, vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Quận ủy, UBND quận Ninh Kiều về thực hiện kiểm soát quyền lực tại địa phương.

Thời gian qua, Quận ủy Ninh Kiều luôn quán triệt thực hiện đúng nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo và quản lý đội ngũ cán bộ. Từ năm 2010 đến nay, Ban Thường vụ Quận ủy thành lập 23 đoàn kiểm tra và 25 đoàn giám sát chuyên đề; Ủy ban kiểm tra Quận ủy thành lập 17 đoàn kiểm tra và 14 đoàn giám sát chuyên đề. Bên cạnh đó, tăng cường hoạt động giám sát của HĐND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội thông qua các cuộc giám sát, tiếp xúc cử tri, chất vấn tại hội nghị và các đợt sinh hoạt dân chủ ra dân… Từ đó, Ủy ban kiểm tra Quận ủy kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tổ chức và cá nhân có những sai phạm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Các đại biểu trong đoàn khảo sát Trung ương và địa phương cũng đã gợi mở, nêu ra những khó khăn hạn chế và đề xuất kiến nghị xoay quanh việc cần cụ thể hóa quy định việc trao và thực thi quyền lực tại địa phương.

Thay mặt Đoàn khảo sát, đồng chí Vũ Văn Phúc, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Khoa học các cơ quan Đảng Trung ương ghi nhận những ý kiến, kiến nghị của lãnh đạo quận. Đồng thời, đánh giá cao công tác quản lý, giám sát, kiểm soát việc trao và thực thi quyền lực của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý chủ chốt các cấp, nhất là đối với người đứng đầu luôn được bảo đảm thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ quận. Đồng chí yêu cầu, trong thời gian tới, địa phương cần quan tâm hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng; từng cán bộ, đảng viên phải nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và tổ chức khác trong hệ thống chính trị. Trong đó, quan tâm cụ thể hóa các nguyên tắc tập trung dân chủ; tăng cường và nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra, giám sát theo hướng trọng tâm, trọng điểm, chuyên sâu; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện tốt tự phê bình và phê bình, phát huy dân chủ gắn với siết chặt kỷ cương.


Ngọc Bích


Các tin khác:
Cờ Đỏ: Khánh thành Dự án Xây dựng làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc  (24/04/2018)
Bình Thủy: Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ  (23/04/2018)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri Cờ Đỏ  (23/04/2018)
Bình Thủy: Giúp nông dân xây dựng thương hiệu nông sản  (23/04/2018)
Phong Điền: Triển khai các văn bản về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập  (23/04/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

0172d023-0489-4cd8-b86e-62745d353f83

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: