Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Ký kết Quy chế phối hợp đảm bảo an toàn, an ninh trong lĩnh vực thông tin và truyền thông
Ngày đăng: 08/09/2017

Sáng ngày 7/9, tại Công an thành phố Cần Thơ, đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (TT&TT) trên địa bàn thành phố Cần Thơ. Ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT, đại tá Bùi Trọng Thế - Phó Giám đốc Công an thành phố tham dự Lễ ký kết.
Quang cảnh Lễ ký kết Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh trong lĩnh vực TT&TT.

Trước tốc độ phát triển của công nghệ thông tin, vấn đề bảo mật và an toàn thông tin ngày càng quan trọng và cấp thiết. Ngày 26/1/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 136/QĐ-TTg bảo đảm an toàn, an ninh thông tin trên mạng. Các tỉnh, thành đã triển khai thực hiện tinh thần chỉ đạo của Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông về đảm bảo an toàn cơ sở hạ tầng và an ninh thông tin trong hoạt động bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin, trong đó có thành phố Cần Thơ.

Quy chế phối hợp bảo đảm an toàn, an ninh trong lĩnh vực thông tin và truyền thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ gồm 3 chương, 8 điều quy định về nguyên tắc, nội dung, trách nhiệm, phương thức và phạm vi phối hợp trong việc quản lý các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân tham gia hoạt động thông tin và truyền thông để phòng ngừa, phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật và đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng hoạt động thông tin và truyền thông để xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội trên cơ sở quy định của pháp luật; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của hai cơ quan.

Lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất phối hợp chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế phối hợp; chú trọng tổ chức thu thập, phát hiện, cung cấp và trao đổi thông tin liên quan đến hoạt động bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, bảo vệ hệ thống thông tin trọng yếu của thành phố; phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn, an ninh thông tin; định kỳ tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm và đề xuất với UBND thành phố để có sự chỉ đạo phù hợp, kịp thời trong tình hình mới.


Kim Hân


Các tin khác:
Hội nghị triển khai chiến lược và quy hoạch ngành nội vụ năm 2018  (05/06/2018)
Đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm tại thành phố Cần Thơ  (17/05/2018)
Cần Thơ: Sẽ xây dựng đường sách  (09/05/2018)
Hiệp hội Bất động sản TP Cần Thơ tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch năm 2018  (04/05/2018)
Cần Thơ đứng vị trí thứ hai trên cả nước về quản lý an toàn thực phẩm  (26/04/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

bef38404-18b6-4bd7-a4b2-c5aaa843b576

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: