Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cờ Đỏ: Ký kết phối hợp bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
Ngày đăng: 11/06/2018

Chiều ngày 8/6, Ủy ban MTTQVN huyện Cờ Đỏ tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ban Tư vấn công tác Tôn giáo - Dân tộc và ký kết chương trình phối hợp giữa Ủy ban MTTQVN huyện, Phòng Tài Nguyên - Môi trường và các cơ sở tôn giáo về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ban Tư vấn công tác Tôn giáo - Dân tộc được thành lập với 7 thành viên, gồm 1 trưởng ban, 2 phó trưởng ban và 4 ủy viên. Đây là tổ chức hoạt động không chuyên trách của UBMTTQVN huyện; có chức năng tư vấn cho UBMTTQVN huyện những nội dung công tác dân tộc, tôn giáo liên quan đến các lĩnh vực hoạt động của MTTQ huyện.

Tại buổi lễ, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Phòng Tài Nguyên - Môi trường và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn đã cùng ký kết chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình phối hợp gồm 5 nội dung, trọng tâm là cung cấp cho các tôn giáo và cộng đồng dân cư những kiến thức về biến đổi khí hậu, thực trạng ô nhiễm môi trường hiện nay; phối hợp hướng dẫn, tập huấn, hỗ trợ cộng đồng tôn giáo và dân cư kỹ năng tự ứng cứu, giúp nhau xử lý tại chỗ những rủi ro bất thường xảy ra do bão, lụt, hạn, hán, nước biển dâng; phối hợp xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình xuất sắc về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu tại các cơ sở tôn giáo; đồng thời, phối hợp giám sát các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất, kinh doanh và các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội.

Việc ký kết thực hiện chương trình phối hợp nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm và sự đóng góp của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, tăng cường sự đoàn kết giữa các tôn giáo, đoàn kết lương giáo trong khối đại đoàn kết dân tộc.


Uyển Nhi


Các tin khác:
Ninh Kiều: 5/13 phường đạt chuẩn Văn minh đô thị  (15/11/2018)
Bình Thủy: Phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018  (15/11/2018)
Ô Môn: Trưởng ban Dân vận đồng thời là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận  (15/11/2018)
Bình Thủy: 100% khu vực của quận tổ chức xong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc  (15/11/2018)
Quận ủy Ninh Kiều làm việc với Ban Dân vận, Mặt trận và các đoàn thể quận  (14/11/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

52ded615-93c6-49c2-a544-f15fee263373

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: