Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn giám sát của UBTVQH về quản lý và sử dụng vốn nước ngoài
Ngày đăng: 20/07/2018

Sáng ngày 19/7, đoàn giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Đức Hải - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về việc thực hiện chính sách pháp luật và quản lý và sử dụng nguồn vốn vay nước ngoài, giai đoạn 2011 - 2016.
Quang cảnh buổi làm việc

Tiếp Đoàn có ông Đào Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND thành phố, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, HĐND và các Sở, ban, ngành thành phố.

Theo báo cáo, giai đoạn này TP Cần Thơ tiếp nhận 8 dự án do địa phương quản lý gồm: 1-Dự án thoát nước và xử lý nước thải; 2-Dự án nâng cấp đô thị Cần Thơ; 3-Dự án nâng cấp đô thị ĐBSCL - tiểu dự án TP Cần Thơ; 4-Dự án tăng cường tác động của CCHC ở TP Cần Thơ; 5-Dự án trang thiết bị bệnh viện đa khoa TP; 6-Dự án Vườn ươm công nghệ công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc; 7-Dự án phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị; 8-Dự án bờ kè sông Cần Thơ, ứng phó biến đổi khí hậu thành phố cùng 4 dự án thuộc các lĩnh vực: giao thông, môi trường, phát triển đô thị, nước sạch, CCHC, y tế, ươm tạo nông nghiệp, thủy lợi, tổng vốn đầu tư là 13.795 tỷ đồng (vốn ODA là 10.237 tỷ đồng).

Về giải ngân vốn ODA giai đoạn này được thực hiện theo Hiệp định đã được Chính phủ ký kết với nhà tài trợ; đồng thời giải ngân theo khối lượng thực tế được nghiệm thu. Nhìn chung các dự án ODA đã góp phần cải thiện hạ tầng đô thị, nông thôn…tạo diện mạo mới cho TP Cần Thơ, góp phần thu hút các nguồn vốn đầu tư.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo TP Cần Thơ đề xuất với đoàn giám sát một số vấn đề liên quan tới việc bổ sung vốn ODA cho các dự án đầy đủ kịp thời và cho phép các dự án được giải ngân theo tiến độ thực hiện thực tế triển khai, đảm bảo tiến độ giải ngân đã cam kết với nhà tài trợ, tạo điều kiện để địa phương tiếp cận các nhà tài trợ mới nhằm thu hút vốn ODA nhiều hơn. Bên cạnh đó, UBND thành phố kiến nghị các Bộ tiếp tục điều hành, ổn định tổ chức tài trợ ODA và các nguồn tài chính, tín dụng quốc tế để hỗ trợ cho Quỹ đầu tư phát triển địa phương vay lại mà không ảnh hưởng đến nợ công của thành phố theo quy định của pháp luật…

Trưởng đoàn giám sát Nguyễn Đức Hải ghi nhận những kiến nghị của TP Cần Thơ, đồng thời trao đổi một số khó khăn vướng mắc cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình quản lý, sử dụng nguồn vốn nước ngoài.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Chuẩn bị tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ  (22/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát nhà ở xã hội  (19/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát quy hoạch dự án khu dân cư tại quận Thốt Nốt  (07/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (06/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  (01/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

24291bd1-56b3-404c-8371-da00e12599e1

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: