Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink: Cần Thơ và Hoa Kỳ có mối quan tâm chung về ưu tiên đầu tư
Ngày đăng: 05/06/2018

Phát biểu tại buổi gặp gỡ với với lãnh đạo thành phố Cần Thơ cùng đại diện các sở ngành của thành phố, Ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa kỳ cho rằng mối quan tâm ưu tiên đầu tư của thành phố về giáo dục đào tạo, nông nghiệp, phòng chống biến đổi khí hậu,… cũng là quan tâm ưu tiên của Hoa Kỳ trong việc đầu tư.

Chiều ngày 4/6, Đoàn đại sứ Hoa Kỳ, do Ngài Daniel J. Kritenbrink làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ. Tiếp đoàn có Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Tại buổi làm việc, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Cần Thơ là trung tâm của vùng ĐBSCL, có khối lượng xuất khẩu nông thủy sản lớn của cả nước, trong đó sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thành phố là gạo và cá da trơn, và Hoa Kỳ là một trong những khách hàng truyền thống của thành phố. Vì vậy thành phố mong muốn tiếp tục mở rộng giao thương với Hoa Kỳ trên lĩnh vực này trong thời gian tới. Đồng thời mong muốn Ngài Đại sứ sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp của Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung có cơ hội xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, thành phố Cần Thơ nằm trong vùng bị ảnh hưởng lớn của biến đổi khí hậu, vì vậy Chủ tịch cũng mong muốn có sự quan tâm của cả nước cũng như của thế giới, trong đó có Hoa Kỳ, mục tiêu để người dân ít bị ảnh hưởng nhất và đồng thời có thể chuyển đổi cơ cấu sản xuất phù hợp với quá trình biến đổi khí hậu.

Về lĩnh vực giáo dục đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố cũng cho biết, hiện nay số lượng du học sinh của Cần Thơ cũng như của ĐBSCL đang theo học tại Hoa Kỳ là rất lớn so với các quốc gia khác, và ông cũng mong muốn phát triển số lượng du học sinh này trong tương lai. Ngoài ra, đào tạo nguồn nhân lực là vấn đề rất được thành phố quan tâm, đặc biệt là việc đào tạo cho đội ngũ cán bộ trẻ của thành phố. Vì vậy, thành phố mong muốn Ngài đại sứ hỗ trợ và tạo điều kiện để có nhiều viện, trường của Hoa Kỳ đến thành phố hợp tác trong thời gian tới.

Đại sứ Daniel J. Kritenbrink cũng nhấn mạnh, những ưu tiên quan tâm đầu tư của thành phố cũng là ưu tiên quan tâm của Hoa Kỳ. Đặc biệt, mục tiêu đầu tiên đến Cần Thơ lần này là để tìm cơ hội đầu tư, thúc đẩy các mối quan hệ nhằm tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai nước. Ông rất đánh giá cao tiềm năng, thế mạnh của thành phố Cần Thơ và vai trò quan trọng của thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung trong lĩnh vực xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Ông cũng cho rằng vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu là cực kỳ quan trọng, vì vậy sẽ phối hợp chặt chẽ với thành phố trong thời gian tới để giải quyết những thách thức đang đặt ra đối với thành phố cũng như khu vực ĐBSCL. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ cũng sẽ tiếp tục các chương trình hỗ trợ sinh viên và tạo điều kiện để có nhiều sinh viên Hoa Kỳ du học tại Việt Nam.


KKN


Các tin khác:
Chuẩn bị tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ  (22/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát nhà ở xã hội  (19/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát quy hoạch dự án khu dân cư tại quận Thốt Nốt  (07/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (06/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  (01/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

8b539531-8281-4cb0-bb4d-69c61f7b1882

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: