Thông tin tuyên truyềnCỡ chữ: +A | -A
Cảnh báo mã độc EternalRocks


Công ty cổ phần BKAV (đơn vị làm việc trong lĩnh vực về an ninh mạng tại Việt Nam) vừa có văn bản cảnh báo việc xuất hiện mã độc mới EternalRocks.

Ảnh minh họa

Theo Công ty cổ phần BKAV, mấy ngày qua xuất hiện mã độc mới EternalRocks khai thác các lỗ hổng dịch vụ SMB để phát tán trên các thiết bị Windows. Mã độc này không nhằm mục đích tống tiền như WannaCry mà âm thầm nằm vùng, có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT.

Sau khi lây nhiễm vào máy tính, để tránh bị phát hiện, EternalRocks tải về trình duyệt ẩn danh Tor, sau đó dùng trình duyệt này kết nối với máy chủ điều khiển (C&C server). Đồng thời, mã độc cũng “ẩn mình” 24 giờ sau mới kết nối tới máy chủ điều khiển và tải về các công cụ khai thác lỗ hổng SMB. Tiếp đến, EternalRocks quét trên mạng, tìm ra các máy tính có lỗ hổng SMB và tự lây nhiễm sang.

Với 52% máy tính tại Việt Nam, tức là khoảng 4 triệu máy chưa được vá các lỗ hổng SMB - các lỗ hỏng đang bị WannaCry và EternalRocks khai thác để tấn công, nguy cơ mất an ninh là rất lớn.

Theo đó, để phòng ngừa nguy cơ mã độc tấn công, nên sao lưu dữ liệu thường xuyên, cập nhật bản vá cho hệ điều hành. Chỉ mở các file văn bản nhận từ Internet trong môi trường cách ly Safe Run và cài phần mềm diệt virus thường trực trên máy tính để được bảo vệ tự động.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp, liên hệ: Bộ phận an ninh mạng - Công ty cổ phần BKAV, Tòa nhà BKAV, đường Dương Đình Nghệ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; Di động: 0904 768 799 (Nguyễn Tuấn Anh); Email: Security@bkav.com.

File kèm


Phạm Nga


Các tin khác:
Ban hành 20 văn bản QPPL trong tháng 5/2017  (28/06/2017)
Công bố các nghị quyết của Quốc hội  (28/06/2017)
Tuần lễ Thái Lan 2017  (23/06/2017)
Phát động phong trào thi đua Chuyên đề “Thi đua thực hiện hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Ngành Thông tin và Truyền thông” năm 2017  (23/06/2017)
Phát động Cuộc thi “Báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp”  (23/06/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: