Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Nét mới của Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017
Ngày đăng: 17/03/2017

Quy mô lớn hơn, đầu tư chuyên nghiệp hơn từ khâu tổ chức đến chất lượng, số lượng sản phẩm, dịch vụ là một trong những nét mới nổi bật của Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017.
Phối cảnh Cổng chính của Hội sách.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố Cần Thơ, Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ là đơn vị trực tiếp tham mưu chỉ đạo và tổ chức Hội sách lần này. Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017 diễn ra trong thời gian 7 ngày, từ ngày 25 đến 31/3/2017 tại công viên Lưu Hữu Phước Cần Thơ.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017 sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực hướng đến cộng đồng và xây dựng “văn hóa đọc”. Các gian hàng cũng được bố trí thông thoáng, rộng rãi, mang phong cách riêng, độc đáo của từng đơn vị tham gia, được phân chia theo nội dung và khu vực. Bên cạnh đó, Hội sách được tổ chức tại trung tâm thành phố với không gian mở, thoáng mát, tiện lợi cho độc giả trong việc lựa chọn cũng như tham quan, mua sắm tại Hội sách.

Sân khấu Trung tâm được thiết kế tinh tế theo chủ đề của Hội sách.

Hội sách quy tụ hơn 250 gian hàng với gần 100 đơn vị hoạt động trên lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách và các công ty hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, truyền thông trong và ngoài nước tham gia. Đây là cơ hội lớn để các nhà xuất bản, công ty sách giao lưu, trao đổi kinh nghiệm; đồng thời, cũng giúp độc giả Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL có cơ hội tiếp cận với đa dạng các đầu sách trong và ngoài nước với mức giá ưu đãi nhất.

Phối cảnh Cổng phụ của Hội sách.

Một trong những nét mới của Hội sách lần này không thể kể đến là việc chuyên nghiệp hóa trong công tác tổ chức. Ngoài các chương trình lớn được tổ chức tại sân khấu trung tâm, đa số các hoạt động còn lại như nói chuyện chuyên đề, tọa đàm, giao lưu giữa các nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ, tác giả với độc giả; ký tặng sách; thi kể chuyện, vẻ tranh, tặng quà,… được tổ chức tại các gian hàng của các đơn vị, thể hiện mức độ quan tâm đầu tư và đẳng cấp chuyên nghiệp của từng đơn vị tham gia Hội sách, góp phần cho Hội sách thêm nhiều màu sắc phong phú, mới lạ, hấp dẫn.

Điểm đặc biệt không thể thiếu giành cho giới trẻ tại Hội sách là các khu chụp ảnh lưu niệm, khu vui chơi giành cho trẻ em, khu cà phê sách; khu trưng bày, phục vụ sách điện tử. Đặc biệt, Ban Tổ chức Hội sách cũng bố trí 2 IT Kios thông tin giúp khách tham quan có thể tra cứu tất cả các thông tin liên quan đến du lịch thành phố Cần Thơ từ các nhà hàng, quán ăn, khách sạn, đến các điểm tham quan, mua sắm,…

Ngoài việc đề nghị các đơn vị tham gia đầu tư bài bản, chu đáo hơn tại các gian hàng, Ban Tổ chức cũng quan tâm đến các vấn đề về phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, vệ sinh, sân khấu, bãi giữ xe; âm thanh, ánh sáng, camera giám sát toàn khuôn viên khu Hội sách,… đảm bảo mang đến cho độc giả cũng như khách tham sự hài lòng cao nhất tại Hội sách thành phố Cần Thơ lần II - 2017.


KKN


Các tin khác:
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống: Cam kết hỗ trợ, tạo điều kiện để Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2017 diễn ra thành công  (20/09/2017)
Nhiều hoạt động đặc sắc tại “Ngày Hội Du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ năm 2017”  (18/09/2017)
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất  (14/09/2017)
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Anh Dũng tiếp ngài Gamlliel Munguambe, Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (14/09/2017)
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Văn Tâm làm việc tại huyện Phong Điền  (14/09/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

0be18039-c0e4-44a0-93a0-e779f7c24e0c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: