Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tọa đàm Báo chí với công tác thông tin, tuyên truyền “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”
Ngày đăng: 19/06/2017

Ngày 16-6, UBND TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm Báo chí với công tác thông tin, tuyên truyền “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu”.
Quang cảnh buổi tọa đàm

Đồng chí Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ, cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ, Hội Nhà báo TP Cần Thơ và đại diện các cơ quan báo, đài Trung ương và địa phương đến dự.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Cần Thơ cho biết, cùng với sự phát triển chung của báo chí Việt Nam, báo chí thành phố không ngừng phát triển. Tính đến quý II-2017, thành phố hiện có trên 60 cơ quan báo, đài địa phương và Trung ương có văn phòng đại diện và phóng viên thường trú đóng trên địa bàn, với tổng số khoảng 1.000 cán bộ, phóng viên, nhân viên. Các cơ quan báo chí đã phối hợp chặt chẽ với các cấp chính quyền, đoàn thể của địa phương. Với 4 loại hình báo chí: báo in, báo nói, báo hình, báo điện tử đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, trở thành kênh thông tin thiết yếu trong đời sống xã hội, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị, thành tựu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của thành phố. Nhìn chung, báo chí địa phương và báo Trung ương đóng tại TP Cần Thơ luôn có sự phát triển về chất lượng và số lượng. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan báo chí, nhất là báo mạng điện tử và ấn phẩm phụ có tình trạng chạy theo thị hiếu tầm thường, thông tin một chiều, chưa đúng sự thật. Đối với những cơ quan báo chí thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích nhưng còn chậm đổi mới nội dung, hình thức nên tính hấp dẫn chưa cao, hiệu quả tuyên truyền thấp.

Tại buổi tọa đàm, các nhà báo lão thành, đại diện các cơ quan báo chí đã chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết về công tác thông tin, tuyên truyền. Trước vấn đề đặt ra, trong thời đại cạnh tranh thông tin gay gắt như hiện nay, báo chí phải đảm bảo được tính khách quan, trung thực. Đồng thời, thu hút được sự quan tâm của công chúng. Nhà báo có trình độ chính trị vững vàng; đặc biệt, phải có bản lĩnh nghề nghiệp. “Lấy cái đẹp, dẹp cái xấu” không có nghĩa là chỉ tuyên truyền, phản ánh một chiều hay chỉ nói cái tốt đẹp mà lờ đi cái xấu. Vấn đề là phải tìm hiểu rõ bản chất sự việc để có cái nhìn toàn diện, khách quan. Để làm được điều đó, đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị thành phố và các cơ quan quản lý Nhà nước cần tạo môi trường thông tin thuận lợi để các nhà báo có được những thông tin chính thống cung cấp cho công chúng một cách nhanh nhất, chính xác nhất nhằm xây dựng xã hội thông tin lành mạnh

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm đề nghị các đơn vị, địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan báo chí để thực hiện tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền; bên cạnh đó, làm rõ những vấn đề báo chí phản ánh. Qua buổi tọa đàm, đồng chí mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành chung với sự phát triển của thành phố, phản ánh một cách chân thật tình hình hoạt động của địa phương; trên cơ sở đó, lãnh đạo thành phố sẽ tiếp tục chỉ đạo hoạt động để thành phố phát triển tốt đẹp hơn…


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Không để tình trạng ăn Tết kéo dài, lơ là nhiệm vụ trong CBCCVC  (21/02/2018)
Tây Đô ngày mới!  (21/02/2018)
Thư chúc mừng năm mới Xuân Mậu Tuất năm 2018 của Thành ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ  (13/02/2018)
Khai mạc đường hoa nghệ thuật “Cần Thơ mừng xuân mới”  (13/02/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ thăm, tặng quà Tết cho bà con tiểu thương tại chợ nổi Cái Răng  (12/02/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

5b6b2aca-05c8-4312-8305-d4b72b377363

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: