Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phong Điền: Hỗ trợ nông dân mở rộng vùng bao trái vú sữa xuất khẩu
Ngày đăng: 09/11/2018

Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TP.Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Phong Điền vừa có buổi làm việc với Câu lạc bộ vú sữa Tân Hưng, xã Giai Xuân về nhu cầu bao trái vú sữa xuất khẩu.

Cây vú sữa là cây chủ lực của xã Giai Xuân, với gần 430ha vườn trồng vú sữa trên tổng diện tích hơn 910ha vườn cây ăn trái của toàn xã.

Câu lạc bộ vú sữa Tân Hưng có 28 hộ dân, với diện tích khoảng 25ha, sẽ thử nghiệm bao trái vú sữa để phục vụ nhu cầu xuất khẩu sang thị trường nước ngoài theo yêu cầu của một số công ty bao tiêu sản phẩm; đồng thời, để tạo ra vú sữa sạch, an toàn, yên tâm cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, nhất là khách du lịch đến với huyện Phong Điền.

Theo đó, nếu việc bao trái thành công, Câu lạc bộ vú sữa Tân Hưng sẽ nhân rộng ra toàn xã sản xuất theo mô hình bao trái để phục vụ cho xuất khẩu trong thời gian tới theo chỉ đạo của UBND TP.Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, bà con cũng nêu lên những khó khăn như: kỹ thuật sản xuất, hợp đồng tiêu thụ, giá cả thị trường,… và hầu hết cây vú sữa của hợp tác xã đều rất cao, tán cây lớn, nên nhiều bà con còn ngại thực hiện yêu cầu bao trái - một trong những yếu tố cơ bản để có thể đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tại buổi làm việc, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật TP.Cần Thơ và UBND huyện Phong Điền ghi nhận những ý kiến của bà con nông dân. Đồng thời, sẽ hỗ trợ cho nông dân về kỹ thuật, tập huấn, làm việc với công ty bao tiêu vú sữa về chất lượng hàng hóa, giá cả đầu ra hàng nông sản,… để nông dân yên tâm bao trái vú sữa, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước; nhân rộng các ấp còn lại trong thời gian tới.

Hiện tại huyện Phong Điền có Hợp tác xã vườn cây ăn trái Trường Khương A, có tổng diện tích 37ha, trong đó có khoảng 2ha đang thực hiện bao trái, ước tính khoảng 10 tấn trái đạt chuẩn xuất khẩu sang thị trường Mỹ.


Nhựt Tân


Các tin khác:
Cờ Đỏ: HĐND huyện tổ chức kỳ họp bất thường về công tác tổ chức cán bộ  (19/03/2019)
Thới Lai: Phát động chiến dịch tiêm vắc xin sởi – rubella cho trẻ từ 1 đến 5 tuổi năm 2019  (18/03/2019)
Vĩnh Thạnh: Tọa đàm khoa học “Phát triển kinh tế nông nghiệp và khởi nghiệp nông thôn”  (15/03/2019)
Cờ Đỏ: Công bố các quyết định về công tác cán bộ  (15/03/2019)
Điểm sáng trong công tác cải cách hành chính  (15/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

31ac2fcb-f35c-4f42-b212-693d940bde30

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: