Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Định hình xây dựng các mô hình mẫu về nông nghiệp công nghệ cao
Ngày đăng: 23/05/2018

Để định hình cho việc xây dựng các mô hình mẫu về nông nghiệp công nghệ cao tại Cần Thơ, chiều ngày 22/5, đoàn công tác do ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát một số mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả tại quận Bình Thủy.
Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ (giữa) cùng các Sở ngành thành phố khảo sát mô hình trồng cây ăn trái kết hợp chôm chôm và măng cụt của ông Võ Ngọc Tài, khu vực Bình Thường A, phường Long Tuyền.

Đoàn đã đến khảo sát mô hình trồng cây ăn trái kết hợp chôm chôm và măng cụt của ông Võ Ngọc Tài, khu vực Bình Thường A; mô hình nuôi ghép nhiều loại cá trong 1 ao của ông Lê Văn Bon ở khu vực Bình Thường B thuộc phường Long Tuyền và mô hình nuôi chim công thương phẩm của anh Trần Văn Toản ở khu vực Bình Yên B, phường Long Hòa. Đây là những mô hình chuyển đổi cây trồng vật nuôi phù hợp với điều kiện phát triển nông nghiệp đô thị của quận Bình Thủy, mang lại giá trị tăng thêm trên cùng một diện tích đất canh tác.

Ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ, cho rằng: Quận Bình Thủy đã có những kế hoạch, chủ trương, phát triển đúng hướng với các mô hình nông nghiệp đô thị mang lợi ích kinh tế cao. Đây là các mô hình mẫu bước đầu để xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao theo hướng đa dạng cây trồng, vật nuôi. Tuy nhiên, việc làm của các hộ nông dân phần lớn đều tự phát, các cấp, các ngành có liên quan, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân thành phố phải theo dõi, hỗ trợ, chỉ đạo, phối hợp về mặt kỹ thuật, tiêu thụ sản phẩm. Đồng thời, kết hợp với các tổ chức tín dụng, giúp các mô hình này được tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, để từ đó nhân rộng các mô hình hiệu quả với hình thức phù hợp, xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao đúng với Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị về phát triển thành phố Cần Thơ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa.


Nguyễn Tín


Các tin khác:
Chuẩn bị tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ  (22/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát nhà ở xã hội  (19/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát quy hoạch dự án khu dân cư tại quận Thốt Nốt  (07/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (06/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  (01/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

59b662de-34ee-4681-bfb8-4c978fd27a4e

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: