Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phốCỡ chữ: +A | -A
Nhiều sáng kiến vì thành phố Xanh-Sạch-Đẹp


Ngày 10-4, Ban tổ chức Chương trình sáng kiến vì thành phố Xanh-Sạch-Đẹp của Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL-Tiểu dự án TP Cần Thơ đã họp để nghe các chủ sáng kiến trình bày các sáng kiến vì thành phố Xanh-Sạch-Đẹp. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh dự họp.

Chương trình Xanh-Sạch-Đẹp là một hoạt động thuộc Hợp phần 4, Dự án Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL-Tiểu dự án TP Cần Thơ do Ngân hàng Thế giới tài trợ, được thực hiện 5 năm (2012-2017). Tổng kinh phí dành chương trình khoảng 300.000-500.000 USD, do Ban quản lý dự án ODA thành phố quản lý và điều phối. Các hoạt động của chương trình hướng vào việc tạo lập môi trường hỗ trợ sức khỏe và cuộc sống của nhân dân, đồng thời góp phần vào sự phát triển kinh tế của TP Cần Thơ. Tất cả người dân, tổ chức trong cộng đồng đều có thể đề xuất các sáng kiến, trên cơ sở đó, Ban tổ chức Chương trình sáng kiến vì thành phố Xanh-Sạch-Đẹp sẽ lựa chọn sáng kiến hữu ích, hiệu quả lâu dài, gắn sinh hoạt cộng đồng, có hiệu quả xã hội và sự phát triển để hỗ trợ kinh phí triển khai vào thực tế. Mức hỗ trợ cho mỗi sáng kiến từ 20 triệu đồng đến 200 triệu đồng. Tại cuộc họp, Ban tổ chức đã được nghe các chủ sáng kiến trình bày 15 ý tưởng, sáng kiến vì thành phố Xanh-Sạch-Đẹp như: xây dựng hành trình xanh cho du lịch sông nước Cần Thơ, du lịch cồn Sơn không dùng bọc nilon, ứng dụng mô hình trồng rau thủy canh tại nhà phố, xây dựng mô hình tuyến đường "Sáng-xanh-sạch"… Tổ giám khảo thuộc Ban tổ chức Chương trình đã đánh giá rất cao nhiều ý tưởng được đề xuất và đã có nhiều gợi ý, đóng góp cho các chủ sáng kiến nhằm phát triển và bổ sung, hoàn thiện các ý tưởng này để nộp Ban tổ chức xem xét, lựa chọn để được hỗ trợ kinh phí triển khai.

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh đánh giá cao nhiều ý tưởng, sáng kiến được trình bày tại cuộc họp và yêu cầu các sở, ngành thành phố và đơn vị có liên quan hỗ trợ để triển khai những sáng kiến hữu ích mà thành phố đang cần. Đồng thời mong muốn các cấp chính quyền tại các quận, huyện và cả cộng đồng đề xuất thêm nhiều sáng kiến để triển khai thực hiện ngay trong năm nay.


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Đồng chí Phạm Văn Hiểu thăm, tặng quà gia đình chính sách  (18/07/2017)
Ký kết hợp tác chiến lược phát triển du lịch Cần Thơ  (11/07/2017)
Dự kiến tổ chức Phiên chợ xanh tử tế tại TP Cần Thơ  (10/07/2017)
Tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Vĩnh thạnh  (22/06/2017)
Đã đủ điều kiện khởi công Đền tưởng niệm trong Khu Di tích Lộ Vòng Cung  (22/06/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: