Văn hóa ẩm thực


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Về Thốt Nốt ăn cơm mẻ thịt trâu
Ngày đăng: 11/09/2012

Lượt xem:


Về Thốt Nốt (Cần Thơ) bạn có thể được mời ăn món thịt trâu luộc cơm mẻ rất phổ biến. Một món ăn với cách làm khá đơn giản mà rất ngon và lạ miệng.

Lẩu trâu nấu mẻ ăn kèm các loại rau chỉ cóở miền sông nước






Đọt choại- đặc sản miềnTây

Dùng thịt trâu tươi xắt ngang thớ, ướp sả, tỏi, ớt bằm nhuyễn, thêm muối, đường, bột ngọt. Sắp đều lên đĩa, bên trên là ớt, củ hành tây thái mỏng. Múc cơm mẻ ra tô rồi tán nhão ra, cho chút muối để con mẻ chết (với nước sôi con mẻ vẫn sống). Đặt lẩu nước trên bếp than, lấy vợt, cảo lược kỹ cơm mẻ, bỏ xác. Nêm nếm vừa độ mặn, chua, cay là xong nồi lẩu. Nước chấm cũng bằng cơm mẻ; lược lấy nước, nêm chua ngọt, đậm đặc một chút.

Nói qua, cơm mẻ làm từ cơm ăn để quá ngày bị lên men mà ra. Muốn gây giống nhanh thì tìm cơm mẻ có sẵn, cho "ăn" bằng cơm nguội gút nước. Từ bảy đến mười ngày, cơm mẻ sinh sôi nhiều, có vị chua là dùng được. Nhúng thịt trâu vào nồi nước lẩu kèm các loại rau bày sẵn như: ngò gai, rau om, tai tượng, cải bẹ xanh, mồng tơi, đọt choại ( đọt chạy)... tùy thích. Thịt vừa chín tới, chấm gọn một gắp vào chén cơm mẻ chua ngọt để thấm thía vị cay, thơm của món ăn ngon và bổ dưỡng này.





Nguồn: Văn Hóa Nghệ Thuật Ăn Uống


Các tin khác:
Ẩm thực Việt 2012 khiến thế giới xôn xao  (20/12/2012)
Bánh xèo xóm Cái Sơn – Hàng Bàng  (26/10/2012)
Người làm nên hương vị "Bánh Bèo Lê Lai"  (11/09/2012)
Dây mỏ quạ - món ngon nơi miền Tây  (10/09/2012)
Cá bống trứng mùa nước son  (09/07/2012)

8eb76bf7-0bca-4140-9dc7-2af125251fb1

Tiêu đề bài viết: Về Thốt Nốt ăn cơm mẻ thịt trâu . Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Văn Hóa Nghệ Thuật Ăn Uống.

Chiến lược phát triển
Hình ảnh đẹp

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: