Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy: Tập trung cho công tác phòng chống sạt lở
Ngày đăng: 13/06/2018

Bình Thủy là một trong 5 địa phương của thành phố Cần Thơ đang chịu ảnh hưởng nặng bởi sạt lở gây ra. Tuy mới đầu mùa mưa nhưng trên địa bàn đã xảy ra nhiều điểm sạt lở, ảnh hưởng đến giao thông, đi lại và cuộc sống của người dân.
Ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn quận kiểm tra chỉ đạo, khắc phục điểm sạt lở tại khu vực Bình Dương, phường Long Hòa.

Theo thống kê từ các ngành chức năng, trên địa bàn quận Bình Thủy hiện có 51 điểm sạt lở, trong đó có 3 điểm mới phát sinh, tập trung ở các phường: Long Hòa, Long Tuyền và Thới An Đông.

Để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do mưa lớn, lốc xoáy, triều cường, sạt lở... gây ra, ngay từ đầu năm, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm Cứu nạn quận Bình Thủy yêu cầu các phòng, ban và Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các cấp đẩy mạnh kiểm tra các công trình, nhà cửa, nhất là ở các nơi trống trải để vận động người dân chằng chống, tăng độ vững chắc, nhằm hạn chế tốc mái, sập nhà khi giông gió, lốc xoáy xảy ra; thực hiện gia cố, chằng chống các trụ điện hạ thế; thống kê các nhà xiêu vẹo, nguy cơ sụp đổ; nhà cặp sông rạch có nguy cơ sạt lở... để có kế hoạch hướng dẫn khắc phục, hạn chế thiệt hại khi thiên tai xảy ra; vận động nhân dân tôn cao nền nhà, kê kích vật dụng, kho tàng để tránh ngập lụt khi thủy triều lên cao...

Từ nguồn kinh phí và vận động, UBND quận cùng với các phường cũng đã khắc phục được 40/51 điểm sạt lở. Đồng thời, bố trí lực lượng, phương tiện để gia cố tránh tình trạng sạt lở ăn sâu vào đất liền. Quận cũng bố trí lực lượng ứng trực 24/24 để ứng cứu khi có sự cố, nhất là các Cồn cặp sông Hậu.

Là địa bàn có nhiều điểm xung yếu với nguy cơ sạt lở cao, vì vậy chính quyền quận Bình Thủy rất quan tâm đến việc đảm bảo an toàn cho người dân. Chủ động kiểm tra, rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở để có biện pháp phòng ngừa và kịp thời xử lý khi có tình huống bất ngờ xảy ra.


Nguyễn Tín


Các tin khác:
Thới Lai: Tiễn đưa 195 thanh niên lên đường nhập ngũ  (21/02/2019)
Ô Môn: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019  (20/02/2019)
Phong Điền: Tiễn đưa thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc  (19/02/2019)
Cần Thơ: Xây dựng đề án nuôi bò sữa vệ tinh  (18/02/2019)
Phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2019 của quận Cái Răng  (15/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

345e94b8-7bff-4665-9eef-72bb73e4b8c7

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: