Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố làm việc với đại diện của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada
Ngày đăng: 03/10/2017

Sáng 2/10, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Võ Thành Thống cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành và một số doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã tiếp và làm việc với ngài Adler Aristidle, đại diện của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada.
Chủ tịch UBND Võ Thành Thống tiếp và làm việc với đại diện của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada

Trong chuyến thăm này, đại diện của Bộ các vấn đề toàn cầu Canada mong muốn tìm hiểu về tình hình kinh tế - xã hội và định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới. Trong đó quan tâm đến vấn đề phát triển đô thị, thúc đẩy thương mại và phát triển kinh tế bền vững ở địa phương, đặc biệt là Chương trình “Đối tác đô thị đổi mới về phát triển kinh tế địa phương” do Liên đoàn đô thị Canada (FCM) hợp tác với Hiệp hội các đô thị Việt Nam thực hiện.  Ông Adler Aristidle mong muốn thông qua chương trình hợp tác sẽ góp phần thúc đẩy giao thương, mở ra cơ hội phát triển mới cho thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống cho biết, thành phố Cần Thơ đang từng bước phát triển và trở thành trung tâm động lực của vùng ĐBSCL, có nhiều tiềm năng, lợi thế trong lĩnh vực nông nghiệp. Tuy nhiên, thành phố đang đối mặt với những thách thức lớn về biến đổi khí hậu. Hiện nay, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị bền vững qua đó để giải quyết những vấn đề khó khăn đang đối mặt ở các đô thi lớn như về giao thông, môi trường, xã hội... Vì vậy, thành phố mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với các đô thị đối tác của Canada để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quản lý và tìm giải pháp phù hợp để thúc đẩy kinh tế đô thị phát triển bền vững.


Phương Thảo


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hà Lan  (14/06/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Khí tượng Thủy văn  (13/06/2018)
Thường trực Thành ủy Cần Thơ làm việc với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức về việc phát triển liên kết vùng ĐBSCL  (07/06/2018)
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink: Cần Thơ và Hoa Kỳ có mối quan tâm chung về ưu tiên đầu tư  (05/06/2018)
Thành ủy Cần Thơ tiếp đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu  (01/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

9ec82c09-16c7-4d33-bb0c-2412e16c3141

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: