Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Cần Thơ mong muốn hợp tác với New Zealand trong lĩnh vực nông nghiệp
Ngày đăng: 25/08/2017

Ngày 24-8, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố và một số sở, ngành hữu quan có buổi tiếp ông Ben Dalton, Thứ trưởng Bộ Các ngành cơ bản New Zealand.
Ông Võ Thành Thống chia sẻ về bức tranh tặng đoàn New Zealand.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống giới thiệu vai trò, vị trí của TP Cần Thơ ở trong khu vực ĐBSCL; tiềm năng, lợi thế của thành phố trong phát triển kinh tế. Riêng đối với lĩnh vực nông nghiệp, thành phố đang dần chuyển sang nền nông nghiệp công nghệ cao. Cần Thơ mong muốn New Zealand chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ phát triển ngành chăn nuôi bò, dê theo hướng trang trại, áp dụng kỹ thuật mới, tiên tiến. New Zealand có thế mạnh về nghề nuôi ong lấy mật trong khi đó vùng ĐBSCL cũng như TP Cần Thơ nguồn mật ong chưa được khai thác hợp lý. Vì vậy, phía bạn có thể hỗ trợ TP Cần Thơ trong tập huấn kỹ thuật nuôi, phương pháp phân loại chất lượng mật ong…

Ông Ben Dalton bày tỏ mối quan tâm và cho biết sẵn sàng hỗ trợ TP Cần Thơ trong chăn nuôi bò, dê theo hướng công nghệ cao. Đồng thời, giới thiệu đầu mối phía New Zealand để có thể kết nối với TP Cần Thơ trong việc phát triển nghề nuôi ong lấy mật. 


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Kiểm tra dự án Đầu tư Trung tâm Kiểm nghiệm Thuốc - Mỹ phẩm - Thực phẩm TP Cần Thơ  (17/11/2017)
Lãnh đạo TP Cần Thơ làm việc với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật  (16/11/2017)
Kiểm tra tiến độ công tác xây dựng dự án tại Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ  (16/11/2017)
Tập trung tháo gỡ khó khăn giúp Trung tâm GDNN - GDTX quận Ninh Kiều đảm bảo chức năng hoạt động  (16/11/2017)
Phó Chủ tịch UBND thành phố Đào Anh Dũng tiếp và làm việc với ông Carel Richter, tân Tổng Lãnh sự Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh  (16/11/2017)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

e2d968ad-0f66-4680-bc59-b421433c1d6b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: