Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Mở rộng và xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài với Tổ chức JICA
Ngày đăng: 16/06/2017

Ngày 14/6, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam cùng các sở, ngành hữu quan làm việc với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về việc tiếp nhận tình nguyện viên của Chương trình Tình nguyện viên JICA Việt Nam đến công tác tại Cần Thơ trong năm 2017.
Quang cảnh cuộc họp

Bà Minagawa Mamiko, cố vấn cao cấp Chương trình Tình nguyện viên hợp tác hải ngoại Nhật Bản (JOCV) của JICA cho biết: Kể từ khi chính thức mở văn phòng đại diện tại Việt Nam vào năm 1995, đã có 422 tình nguyện viên Nhật Bản được JICA phái cử đến nhiều tỉnh, thành trong nước để hỗ trợ trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, nông nghiệp và công nghiệp phụ trợ. Đến nay, thành phố Cần Thơ đã tiếp nhận hơn 30 tình nguyện viên, cao nhất trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong năm 2017, JICA sẽ tiếp tục đưa thêm tình nguyện viên đến hỗ trợ Cần Thơ trong lĩnh vực thể thao và y tế. JICA mong muốn trong thời gian tới có sự phối hợp chặt chẽ với thành phố để đưa thêm tình nguyện viên ở một số lĩnh vực mới như quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin đến hỗ trợ cho các hoạt động xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản vào Cần Thơ trong tương lai.

Đại diện nhóm tình nguyện viên đang hoạt động tại Cần Thơ, cô Yamasaki Momoko, chuyên viên vật lý trị liệu vừa hoàn thành quá trình công tác 2 năm tại Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng thành phố chia sẻ, động lực khiến cô quyết định đến Cần Thơ làm tình nguyện chính là mong muốn đem những kinh nghiệm và kỹ thuật mà bản thân đã tích lũy được chia sẻ với các kỹ thuật viên tại đây; đồng thời học hỏi thêm nhiều điều về văn hóa và xã hội Việt Nam từ những người dân miền Tây thuần hậu. Momoko hy vọng trong tương lai các tình nguyện viên lĩnh vực y tế của JICA sẽ có cơ hội hợp tác trên quy mô rộng hơn với tất cả các bệnh viện của thành phố thay vì chỉ hoạt động tại một cơ sở nhất định như hiện nay để giúp cho địa phương ngày càng phát triển và hoàn thiện dịch vụ khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam nhận xét, các tình nguyện viên do JICA phái cử đều có tinh thần trách nhiệm cao, tác phong làm việc rất tốt, hoà đồng với đồng nghiệp và hoà nhập nhanh với môi trường mới. Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận các đề xuất và đóng góp của đại diện JICA về công tác tình nguyện, đồng thời khẳng định Cần Thơ xem Nhật Bản là đối tác chiến lược và cam kết vận động tối đa mọi nguồn lực để giúp các tình nguyện viên hoạt động một cách hiệu quả nhất, mở rộng và xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với JICA.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng sắp tới, JICA sẽ tiếp tục hỗ trợ giới thiệu và kết nối Cần Thơ với các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp Nhật Bản; xem xét mở Văn phòng tại Cần Thơ để tạo sự hợp tác chặt chẽ và sâu sắc hơn giữa 13 tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long với Nhật Bản.


Nguồn: TTXVN


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hà Lan  (14/06/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng cục Khí tượng Thủy văn  (13/06/2018)
Thường trực Thành ủy Cần Thơ làm việc với Tổ chức Hợp tác phát triển Đức về việc phát triển liên kết vùng ĐBSCL  (07/06/2018)
Đại sứ Hoa Kỳ Daniel J. Kritenbrink: Cần Thơ và Hoa Kỳ có mối quan tâm chung về ưu tiên đầu tư  (05/06/2018)
Thành ủy Cần Thơ tiếp đoàn Đại sứ 4 nước Bắc Âu  (01/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

06cfe348-0eb7-44be-aaab-e047291d0a1b

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: