Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Quản lý, đảm bảo chất lượng và chống thất thoát nước sạch
Ngày đăng: 17/02/2017

Ngày 16/2, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch TP Cần Thơ (gọi tắt là BCĐ) nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ thời gian qua và triển khai phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.
Ảnh minh họa

Trên cơ sở các nghị định, quyết định và thông tư của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, TP Cần Thơ kịp thời ban hành nhiều quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực cấp nước. Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao, thành viên BCĐ và các sở, ngành thành phố, các đơn vị, doanh nghiệp có liên quan tích cực triển khai thực hiện cấp nước an toàn và chống thất thoát nước sạch theo quy định. Cụ thể: Sở Xây dựng thường xuyên rà soát, kiểm tra, hỗ trợ hoạt động các đơn vị cấp nước đô thị. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo cấp nước ở nông thôn. Sở Y tế kiểm tra định kỳ chất lượng nước của các đơn vị cấp nước. Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm soát chất lượng nguồn nước mặt, nước ngầm. Các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm thực hiện kế hoạch đảm bảo cấp nước an toàn và chống thất thoát nước… Tại cuộc họp, nhiều ý kiến kiến nghị: UBND thành phố bổ sung thành viên tham gia BCĐ ở các quận, huyện để thuận lợi trong chỉ đạo và quản lý; đồng thời, bổ sung hoàn chỉnh các quy định và văn bản pháp lý có liên quan lĩnh vực cấp nước. Cần có chương trình, kế hoạch và quy định cụ thể nhằm tăng cường phối hợp và nâng cao trách nhiệm của các bên có liên quan trong bảo vệ nguồn nước mặt, nước ngầm và môi trường; đảm bảo chất lượng cấp nước sạch ngày càng được nâng cao theo từng lộ trình cụ thể…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thị Hồng Ánh nhấn mạnh: Bảo vệ nguồn nước và đảm bảo cấp nước an toàn cho người dân là rất quan trọng bởi có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, môi trường và ổn định xã hội. Các sở, ngành thành phố, địa phương và đơn vị có liên quan cần phối hợp chặt với nhau trong chia sẻ thông tin, tăng cường công tác quản lý, hỗ trợ các đơn vị cấp nước nhằm đảm bảo chất lượng và chống thất thoát nước sạch. Sở Xây dựng phối hợp các sở, ngành hữu quan thành phố rà soát lại các quy định và quy hoạch có liên quan, tham mưu thành phố điều chỉnh, bổ sung phù hợp, gắn với việc bổ sung thành viên BCĐ. Tham mưu cho BCĐ và UBND thành phố xây dựng đề án hoặc chương trình trong đó có sự phối hợp chặt giữa các sở ngành địa phương và đơn vị có liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo cấp nước an toàn và chống thất thoát, thất thu nước sạch trên địa bàn thành phố.


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Lãnh đạo TP Cần Thơ tổ chức tọa đàm “Gặp gỡ Nhật Bản”  (20/04/2018)
Lãnh đạo Cần Thơ tiếp Tổng lãnh sự Pháp tại TP Hồ Chí Minh  (16/04/2018)
Hội nghị tham gia góp ý Đề án Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp  (04/04/2018)
Họp trực tuyến UBND thành phố thường kỳ tháng 3 năm 2018  (30/03/2018)
Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn Tổng Lãnh sự Canada tại TP Hồ Chí Minh  (15/03/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

cb7c5428-d99a-4c1c-9c73-5b6dd9456e9c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: