Địa phương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão năm 2017
Ngày đăng: 31/07/2017

Sở Xây dựng TP Cần Thơ vừa có văn bản triển khai thực hiện công điện về phòng, chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão năm 2017.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho cho người, nhà ở và công trình xây dựng trước mùa mưa bão năm 2017, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đề nghị UBND các quận, huyện, các chủ đầu tư, đơn vị quản lý, khai thác sử dụng công trình xây dựng trên địa bàn TP Cần Thơ triển khai thực hiện các công việc sau:

1. Đối với các công trình đang khai thác, sử dụng:

- Các công trình xây dựng có sử dụng mái tôn, mái fibro xi măng, trần nhựa, cửa kính, công trình gắn panô, biển quảng cáo trên cao phải được kiểm tra, rà soát và có biện pháp sửa chữa, gia cố.

- Đối với nhà ở riêng lẻ: tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn, lập danh sách và phân loại nhà bán kiên cố, nhà thiếu kiên cố, nhà đơn sơ theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng tại văn bản số 1145/BXD-KHCN ngày 28/5/2015 về việc hướng dẫn nhà an toàn theo các cấp bão để tuyên truyền, hỗ trợ, yêu cầu người dân thực hiện gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn cho người dân, nhà ở trong mùa mưa, bão.

- Các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối, khu vực có khả năng xảy ra lũ quét, cần có đánh giá, cảnh báo cho nhân dân khi có mưa lũ.

- Kiểm tra bồn chứa nước trên cao (neo chằng, giữ...) theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng (tham khảo hướng dẫn lắp đặt bồn, bể nước chế tạo sẵn cho nhà và công trình kèm theo Công văn số 2686/BXD-KHCN, ngày 12/11/2015 của Bộ Xây dựng về đảm bảo an toàn trong lắp đặt bồn, bể nước chế tạo sẵn cho nhà và công trình).

- Lập kế hoạch sơ tán người dân đến các địa điểm có công trình xây dựng kiên cố, an toàn khi cần thiết.

2. Đối với công trình đang thi công xây dựng:

- Lập thiết kế biện pháp thi công công trình đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

- Lập biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, bản thân công trình và công trình lân cận.

- Lập biện pháp neo giữ, gia cố giàn giáo thi công, cần trục tháp, máy vận thăng và các thiết bị thi công trên cao trước khi có gió, bão.

3. Đối với các công trình dạng tháp:

- Kiểm tra, đánh giá và gia cố, giằng chống đảm bảo an toàn.

- Tháo dỡ các thiết bị, bộ phận treo trên cao không đảm bảo an toàn khi có mưa bão.

4. Đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật:

- Rà soát các quy hoạch thoát nước và kiểm tra hệ thống tiêu thoát nước của các đô thị nhằm đảm bảo việc phân vùng, thoát lũ, đảm bảo chống ngập úng đô thị. Kiểm tra kế hoạch duy tu, bảo trì và nạo vét hệ thống tiêu thoát nước chính tại các khu vực thường xuyên xảy ra ngập úng cục bộ khi có mưa, bão và có các giải pháp khắc phục tình trạng ngập úng cục bộ khi có mưa lớn.

- Lập phương án đảm bảo an toàn cho các công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật và có giải pháp bảo vệ, phòng ngừa khắc phục sự cố khi xảy ra mưa bão.

- Kiểm tra công tác quản lý đảm bảo lưu thông dòng chảy. Đặc biệt là việc triển khai và kiểm soát thoát nước tại các lưu vực sông.

- Rà soát và kiểm tra các phương án, biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị như hào kỹ thuật, tuynel, trạm biến áp, cột điện... khi xảy ra mưa bão.

5. Về an toàn hồ đập:

- Rà soát, kiểm tra, kiểm định an toàn hồ đập trước mùa mưa bão.

- Kiểm tra quy trình vận hành hồ đập nhằm đảm bảo an toàn cho lưu vực hạ

du.

File kèm


Phạm Nga


Các tin khác:
Chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND thành phố từ 18 đến 22/6/2018  (27/06/2018)
Chỉ đạo điều hành nổi bật của UBND thành phố từ 11 đến 15/6/2018  (26/06/2018)
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 18-22/6  (25/06/2018)
Đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành theo hướng phục vụ Nhân dân và doanh nghiệp  (22/06/2018)
Phát triển nền đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới  (21/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

744d7c4d-bcc7-4622-b5e6-eb8fa1838d80

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: