Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Khai mạc Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần 3 năm 2018
Ngày đăng: 07/07/2018

Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần 3 năm 2018 đã chính thức khai mạc vào sáng 7/7 tại số 17/2 Võ Tánh, khu vực Yên Thuận, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Đây là sự kiện chào mừng 2 năm “Văn hóa chợ nổi Cái Răng” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định đưa vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.
Văn nghệ chào mừng Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần 3 năm 2018

Tham dự lễ khai mạc Ngày hội có đại diện lãnh đạo các Vụ thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo TP Cần Thơ, lãnh đạo các Sở ngành thành phố và quận Cái Răng cùng đông đảo nhân dân, du khách.

Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng được tổ chức nhằm tăng cường, giới thiệu, quảng bá hình ảnh chợ nổi Cái Răng, là sự kiện góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch TP Cần Thơ nói chung và quận Cái Răng nói riêng đến du khách trong nước và quốc tế. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giao lưu, gặp gỡ, liên kết kinh doanh trong phát triển du lịch, dịch vụ.

Tàu du lịch diễu hành trên chợ nổi Cái Răng

Ngày hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 7/7 đến ngày 9/7/2018 với 23 hoạt động phục vụ du khách như: diễu hành tàu du lịch trên sông; triển lãm ảnh, sách, báo và tạp chí; giao lưu đờn ca tài tử; Giải đua vỏ composite đồng bằng sông Cửu Long; đua thuyền rồng và các môn thể thao dân gian; Hội thi tạo hình, trang trí từ các sản phẩm nông sản, sản phẩm đặc trưng địa phương; khu gian hàng giới thiệu các loại sản phẩm và ngành nghề truyền thống; các gian hàng ẩm thực; trình diễn và tặng chữ thư pháp; quảng bá, xúc tiến du lịch; hội thảo du lịch; …

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ Lê Văn Tâm nhận xét, được hình thành từ tập quán sinh hoạt của người dân địa phương với nét văn hóa đặc trưng gắn liền với miền sông nước, chợ nổi Cái Răng đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách, tạo nên giá trị văn hóa đặc sắc, có ý nghĩa trong phát triển du lịch và là một trong những điểm nhấn tiêu biểu về du lịch của TP Cần Thơ, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế thành phố; vì vậy, để phát huy hơn nữa tiềm năng của chợ nổi Cái Răng, Phó Chủ tịch yêu cầu quận Cái Răng cần tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về du lịch. Đồng thời, địa phương cần hướng dẫn, tập huấn cho người dân về kỹ năng, kiến thức làm du lịch; quan tâm cảnh quan môi trường xanh, sạch; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thu hút đầu tư để nâng cao vị thế cho địa phương.


Kim Xuyến


Các tin khác:
'Phải kéo những nơi chưa nóng cùng nóng lên'  (13/02/2019)
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ từ đầu năm mới  (12/02/2019)
Các điểm vui chơi, giải trí Cần Thơ thu hút khách du xuân  (11/02/2019)
“Cần Thơ đẹp mãi những mùa xuân”  (05/02/2019)
Thư Chúc mừng năm mới Xuân Kỷ hợi năm 2019  (01/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

70d093b3-46cf-4de5-a45c-b99e84849670

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: