Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018
Ngày đăng: 07/11/2018

Sáng 6/11, Đoàn kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2018, lĩnh vực hiện đại hóa hành chính, do ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với UBND TP Cần Thơ về công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) xây dựng nền hành chính hiện đại tại TP Cần Thơ.
Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo từ Sở TT&TT TP Cần Thơ, phần mềm 1 cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) đã được triển khai 100% tại 19 Sở, ngành, 9 UBND quận, huyện và 85 UBND xã, phường, thị trấn thuộc TP Cần Thơ. Qua đó, góp phần từng bước giải quyết các thủ tục, hồ sơ đảm bảo nhanh, hiệu quả và minh bạch. Tại một số Sở, ban, ngành thành phố cũng đã triển khai các phần mềm cơ sở dữ liệu chuyên ngành phục vụ công tác chuyên môn.

Riêng 9 tháng đầu năm 2018, TP Cần Thơ có 734/1.867 thủ tục hành chính và 18.537 hồ sơ DVCTT mức độ 3 và 4, đạt tỷ lệ 32%. Thành phố cũng đã cấp 1.419 chữ ký số chuyên dùng cho các cá nhân và tập thể, góp phần nâng tỷ lệ văn bản đi, đến được chuyển hoàn toàn trên môi trường mạng giữa các cơ quan, đơn vị, đạt tỷ lệ 92%. Đặc biệt, việc duy trì an toàn, ổn định hoạt động của Trung tâm dữ liệu thành phố - nơi tập trung các ứng dụng, cơ sở dữ liệu quan trọng của thành phố hoạt động hiệu quả cao; theo đó, có 1.810 địa chỉ IP rà quét lỗ hổng an toàn thông tin của Trung tâm dữ liệu thành phố, tất cả đều được phát hiện và ngăn chặn.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự cũng chia sẻ một số hạn chế còn tồn tại như chưa có sự kết nối, chia sẻ thông tin; DVCTT chưa có sự tham gia nhiều của người dân, doanh nghiệp; hệ thống 1 cửa điện tử nhiều nơi mới chỉ dừng ở cập nhật trích yếu, còn hồ sơ xử lý phải chuyển hồ sơ giấy; nhân lực phụ trách CNTT ở các cấp chưa đồng bộ ổn định, do phần lớn còn kiêm nhiệm. Các đại biểu cũng đề nghị các Bộ ngành cần sớm hoàn thiện các cơ sở dữ liệu quốc gia, có chính sách đãi ngộ thu hút nhân lực CNTT…

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao những nỗ lực của TP Cần Thơ trong lĩnh vực hiện đại hóa hành chính; đồng thời đề nghị thành phố thực hiện cập nhật phù hợp với các phiên bản cập nhật Khung Kiến trúc chính quyền điện tử Việt Nam để nâng cao hiệu quả triển khai ứng dụng CNTT xây dựng chính quyền điện tử. Việc triển khai cung cấp DVCTT cần hướng tới tính hiệu quả, bảo đảm thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp; các hệ thống thông tin, phần mềm cung cấp DVCTT cần được liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cho rằng địa phương cần đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn khai thác sử dụng các dịch vụ Chính phủ điện tử do cơ quan Nhà nước cung cấp, thu hút sự tham gia của người dân, doanh nghiệp vào các dịch vụ Chính phủ điện tử; thực hiện kết nối hệ thống cung cấp DVCTT của tỉnh với hệ thống tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Lãnh đạo thành phố khảo sát nhà ở xã hội  (19/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát quy hoạch dự án khu dân cư tại quận Thốt Nốt  (07/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (06/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  (01/03/2019)
Họp bàn kế hoạch tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây  (27/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ec23dda6-27f4-43e8-b453-77898b9f603c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: