Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thành phố Cần Thơ tập trung thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”
Ngày đăng: 31/07/2017

Ngày 29/7, tại thành phố Cần Thơ, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã dự buổi Tọa đàm nâng cao chất lượng 107 điểm chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Cần Thơ tổ chức.
Quang cảnh tọa đàm

Ghi nhận những kết quả đạt được của thành phố Cần Thơ trong quá trình triển khai và thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn hoan nghênh sự quan tâm của lãnh đạo các cấp và đại diện các điểm chỉ đạo, các mô hình và biểu dương 107 điểm chỉ đạo Cuộc vận động.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, trong hàng chục năm qua, chưa cuộc vận động nào của Mặt trận Tổ quốc lại đón nhận được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ như Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Cụ thể, Ban Bí thư đã có Chỉ thị số 10 về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động và Nghị quyết liên tịch của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Chính phủ, về thực hiện Cuộc vận động. Sự quan tâm đã có, quan trọng là người đứng đầu Mặt trận các cấp cần phải quan hệ chặt chẽ với UBND, Đảng uỷ, lên kế hoạch triển khai và thực hiện Cuộc vận động, lên kế hoạch kinh phí hoạt động, kế hoạch về việc thực hiện nhiệm vụ giám sát, phản biện sao cho hợp lý.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, muốn thực hiện tốt Cuộc vận động không phải đơn phương Mặt trận Tổ quốc làm được, mà cần có sự phối hợp của các ngành, các cấp, tổ chức thành viên ở các địa phương. Qua hơn một năm thực hiện Cuộc vận động, góp phần làm cho kinh tế Cần Thơ phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện và nâng lên, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân được quan tâm, xây dựng đời sống văn hoá có nhiều tiến bộ, an ninh chính trị xã hội đảm bảo. Cuộc vận động đã xuất hiện thêm nhiều nhân tố mới, mô hình mới cần phải đầu tư, nghiên cứu nhân rộng ra một cách bền vững. Mục tiêu cuối cùng của Cuộc vận động là nâng cao trình độ học vấn cho người dân, thúc đẩy phát triển sản xuất, giúp người dân thoát nghèo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chỉ rõ, trong thời gian tới tổ chức Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị các cấp của thành phố Cần Thơ cần phát động hội viên, đoàn viên tích cực sản xuất, kinh doanh hiệu quả và bền vững; đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, gia đình văn hóa, chăm lo sự nghiệp phát triển giáo dục, chăm lo sức khoẻ nhân dân, phát huy truyền thống đền ơn đáp nghĩa tương thân tương ái. Coi giáo dục là chìa khoá để người dân Cần Thơ thoát nghèo một cách bền vững; quan tâm bảo vệ môi trường, thường xuyên duy trì xây dựng cảnh quan môi trường sáng xanh, sạch đẹp; đoàn kết chấp hành pháp luật góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; phát huy dân chủ, tích cực tham gia giám sát, phản biện xã hội, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh…

Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được kế thừa và phát huy những thành quả sau 20 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và 15 năm thực hiện Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Sau khi triển khai Cuộc vận động từ năm 2015 đến nay, toàn bộ hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên hưởng ứng tích cực và triển khai đồng bộ đến các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân. Nên đã được triển khai chiều rộng, đồng thời chọn điểm chỉ đạo của mỗi cấp để quán triệt thực hiện theo chiều sâu. Đến nay, tiến độ thực hiện 5 nội dung của Cuộc vận động được diễn ra sôi nổi, rộng khắp trong quần chúng nhân dân trên địa bàn dân cư và trên tất cả mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Tính đến cuối năm 2016, thành phố Cần Thơ đã có 19/36 xã được công nhận “Xã nông thôn mới”, huyện Phong Điền được công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo toàn thành phố từ 9,64% (năm 2000) đến đầu năm 2017 chỉ còn 3,21% (theo tiêu chí mới), thành phố phấn đấu cuối năm 2017 sẽ giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 2,75%.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tặng 103 phần quà, mỗi phần trị giá 700 ngàn đồng cho con em các gia đình thương binh, liệt sĩ, có công với cách mạng./.


Nguồn: TTXVN


Các tin khác:
Bế mạc kỳ họp thứ 9 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021  (12/07/2018)
Kết thúc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp HĐND TP Cần Thơ lần thứ 9, khóa IX  (11/07/2018)
Lãnh đạo Sở Công Thương trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân TP Cần Thơ  (11/07/2018)
Khai mạc kỳ họp thứ 9 Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021  (09/07/2018)
Khai mạc Ngày hội du lịch Văn hóa chợ nổi Cái Răng lần 3 năm 2018  (07/07/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

1b2c9d4f-fccc-4d15-a7ce-c22b1dabfbc8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: