Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Đoàn liên ngành Trung ương kiểm tra an toàn thực phẩm tại thành phố Cần Thơ
Ngày đăng: 17/05/2018

Trong hai ngày (15 -16/5), Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương, do ông Nguyễn Trọng Tín – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương làm trưởng đoàn, đã đến làm việc với Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh An toàn thực phẩm thành phố Cần Thơ về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 tại địa phương.

Theo báo cáo, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP), trên địa bàn thành phố không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm. Tổng số cơ sở được thanh, kiểm tra là 836 cơ sở. Trong đó, có 745 số cơ sở đạt, với tỷ lệ trên 89%; 91 cơ sở vi phạm, số cơ sở vi phạm bị xử lý là 40 cơ sở, với tổng số tiền phạt gần 142 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: dụng cụ bảo quản thực phẩm chưa đầy đủ, chất lượng thực phẩm và giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP không có hoặc hết hạn… Song song đó, đoàn đã lấy 34 mẫu thực phẩm (nem, chả lụa, chả chiên, thịt dê, mì sợi, thịt nguội, bánh hỏi, rượu…) để kiểm tra chỉ tiêu hàn the, foocmon và methanol trong rượu. Kết quả có 34/34 mẫu đạt.

Trong tháng hành động, ngành công thương thành phố cũng đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý 6 vụ vi phạm về ATTP, với tổng số tiền phạt là 37 triệu đồng, các vi phạm chủ yếu là sử dụng phụ gia thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng ghi trên nhãn hàng hóa… chủ yếu ở các mặt hàng: sữa hộp tiệt trùng, mì khô, mì tươi các loại. 

Bên cạnh đó, ngành nông nghiệp đã thành lập 4 đoàn thanh, kiểm tra; thực hiện kiểm tra vận chuyển, buôn bán thịt và sản phẩm thịt gia súc gia cầm, kiểm tra vệ sinh thú y tại các cơ sở giết mổ, lô sạp bán sản phẩm gia súc gia cầm tại các chợ,… Kết quả, phát hiện 89 trường hợp vi phạm với số tiền phạt trên 75 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trọng Tín đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh ATTP thành phố đối với công tác đảm bảo ATTP. Thành phố đã làm tốt công tác truyền thông, tuyên truyền các quy định pháp luật về ATTP; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các vi phạm; các Sở ban ngành và địa phương đã có sự phối hợp tốt, không để xảy ra tình trạng chồng chéo, trùng lặp, bỏ sót trong kiểm tra và quản lý. Trong thời gian tới, thành phố cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm, đặc biệt là công khai các cơ sở vi phạm để người dân được biết.

Trong Tháng hành động vì ATTP năm 2018, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh ATTP giao các Bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, qua đó rà soát việc thực hiện các quy định về ATTP trong sản xuất, kinh doanh.


Linh Nguyễn


Các tin khác:
Từ 1/4, triển khai liên thông nội bộ thực hiện TTHC tại Sở Tư pháp  (18/03/2019)
Hội thảo “Kinh doanh lành mạnh – Tiêu dùng bền vững”  (18/03/2019)
Công nhận 1.492 cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”  (14/03/2019)
Tăng cường kiểm soát hoạt động vận chuyển, mua bán và giết mổ heo  (14/03/2019)
Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Cần Thơ phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà trẻ em  (11/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

63fee1c2-d5d9-4b3f-b90b-c8c6aaa8e472

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: