Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Nhóm múa cổ điển Bharatnatyam - Ấn Độ biểu diễn tại Cần Thơ
Ngày đăng: 06/06/2018

Tối ngày 5/6, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật của nhóm múa cổ điển Bharatnatyam - Ấn Độ tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ.
Tiết mục trình diễn trong chương trình.

Đây là sự kiện nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ thông qua việc quảng bá, giới thiệu đến người dân TP Cần Thơ những nét đặc sắc của nền văn hóa, thắng cảnh, đất nước, con người Ấn Độ, nâng cao sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước. Bên cạnh đó, cũng đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai nước nói chung, giữa TP Cần Thơ với Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh nói riêng.

Bharatnatyam là một điệu múa cổ truyền đến từ bang Tamil Nadu ở phía Nam Ấn Độ. Điệu múa này được cho là đã xuất hiện từ cách đây 2.000 năm và hình thức múa này được nhắc đến trong các văn bản Ấn Độ cổ. Bharatnatyam là tư thế múa có thể tìm thấy trong các tác phẩm điêu khắc bằng đá và kim loại trong các ngôi đền ở Tamil Nadu. Bharatnatyam chứa đựng ba yếu tố đặc biệt: Nritta - Các chuyển động múa; Natya - Diễn đạt bằng điệu bộ và Nritya - Sự kết hợp của cả Nritta và Natya. Các chủ đề múa được phân thành hai loại Shringara (Tình yêu lãng mạn) và Bhakti (Sự mộ đạo).

Nhóm múa cổ điển Ấn Độ do nghệ nhân Sreelatha Vinod - thạc sĩ kép về Lịch sử và Múa, cũng là giảng viên thỉnh giảng tại khoa Múa thuộc Đại học Madras biểu diễn cùng các đồng nghiệp gồm các vũ công P.T. Narendran, Parvathy Menon, Shijit Nambiar, Indu Mohan, Nidheesh Kumar.


Nhật Điền


Các tin khác:
Nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất và thể dục thể thao trong nhà trường  (18/09/2018)
Sửa Luật Giáo dục: Bảo đảm quyền học tập của mọi trẻ em  (13/09/2018)
Hội nghị toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính  (12/09/2018)
Hội thảo khoa học: Thành phố Cần Thơ dân số và phát triển  (12/09/2018)
Lễ ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ban Cán sự Đảng UBND TP Cần Thơ với Đảng ủy Tổng Công ty Viễn thông Mobifone  (06/09/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

1ec17b06-a4e2-47de-b4df-e94ec698a4d5

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: