Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Trang bị cho trẻ kiến thức an toàn giao thông
Ngày đăng: 08/03/2017

Cùng với việc chăm sóc, giáo dục trẻ phát triển toàn diện, Trường Mầm non Sơn Ca (quận Bình Thủy) có nhiều cách làm hay trong trang bị kiến thức cơ bản về an toàn giao thông (ATGT), tạo ý thức chấp hành pháp luật về giao thông cho các bé.
Các bé Trường Mầm non Sơn Ca tập làm quen mô hình ngã tư đường phố.

Xác định tầm quan trọng của việc giáo dục ATGT đối với trẻ nhỏ, giáo viên lồng ghép nội dung giáo dục ATGT vào các hoạt động: dạy trẻ các bài hát, bài thơ và kể trẻ nghe các câu chuyện có nội dung về giao thông, lồng ghép giải thích về các nguyên tắc giao thông. Lứa tuổi mầm non "chơi là chính", giáo viên tổ chức làm nhiều đồ dùng, đồ chơi mô phỏng các phương tiện giao thông; cho trẻ sắm vai cảnh sát giao thông để có những trải nghiệm lý thú. Nhà trường còn chú ý xây dựng hình ảnh trực quan tại các góc lớp với nội dung tuyên truyền ATGT. Giáo viên còn cho trẻ thực hành mô hình ngã tư đường phố ngay trong sân trường, cô giáo hướng dẫn trẻ cách qua đường, nhận biết ý nghĩa tín hiệu đèn giao thông: đỏ, vàng và xanh... Qua đó, góp phần trang bị cho trẻ kiến thức cơ bản về ATGT.

Nhà trường tạo điều kiện để trẻ thực hành các bài tập về giao thông để khắc sâu và nhận biết các kiến thức được truyền đạt. Cô giáo dạy trẻ bằng trải nghiệm qua những chuyến đi thực tế giới thiệu về các loại phương tiện giao thông trên đường; làn đường, phần đường dành để xe lưu thông; phần đường dành cho người đi bộ; làm gì khi tới ngã tư gặp đèn đỏ... Để giúp trẻ có cơ hội học hỏi và tìm hiểu về Luật Giao thông đường bộ, hình thành ý thức chấp hành nghiêm chỉnh về ATGT, Trường Mầm non Sơn Ca tổ chức hội thi "Bé với ATGT". Qua đó, Ban tổ chức hy vọng mỗi thí sinh "nhí" là tuyên truyền viên giao thông tích cực đối với gia đình, người thân, cũng là dịp để nhà trường tuyên truyền phổ biến các kiến thức về pháp luật giao thông đến phụ huynh trẻ.

Cô Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Mầm non Sơn Ca, cho biết: "Giáo dục ATGT được chúng tôi thực hiện thường xuyên, tuân thủ chủ đề theo quy định. Nhà trường rất quan tâm công tác này vì hiểu biết về ATGT giúp trẻ đang và sẽ hình thành thói quen tốt, văn minh: ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông


Nguồn: Báo Cần Thơ


Các tin khác:
Mong muốn làm nhiều việc tốt, có lợi cho dân  (18/04/2018)
Phát huy sáng kiến cải tiến mô hình học cụ trong công tác huấn luyện  (17/04/2018)
Mô hình Nuôi cá kiểng mang lại hiệu quả kinh tế cao  (16/04/2018)
Hiệu quả từ trồng màu chuyên canh dưới ruộng  (10/04/2018)
Khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp nhau nâng cao đời sống  (10/04/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

cf739a4d-b2bb-4861-9c1e-a776635c0d1a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: