Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo thành phố tiếp đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới
Ngày đăng: 11/12/2017

Chiều ngày 8/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống đã có buổi tiếp và làm việc với bà Laura Tuck - Phó Chủ tịch phụ trách lĩnh vực Phát triển bền vững của Ngân hàng Thế giới - World Bank (WB) và các thành viên trong đoàn công tác WB đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đoàn công tác WB chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo TP Cần Thơ

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống gửi lời chào đến bà Laura Tuck và các thành viên trong đoàn. Ông Thống nhìn nhận TP Cần Thơ và WB có mối quan hệ gắn bó mật thiết trong nhiều năm qua; đặc biệt, WB đã hỗ trợ thành phố 3 Dự án ý nghĩa. Trong đó, Dự án 1 Tiểu dự án nâng cấp đô thị TP Cần Thơ thuộc Dự án Nâng cấp đô thị Việt Nam đã hoàn thành; Dự án 2 Tiểu Dự án TP Cần Thơ nằm trong Dự án chung Nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL đang chuẩn bị hoàn tất các hạng mục còn lại. Qua đó đã góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, môi trường sống của người dân thành phố được cải thiện đáng kể.

Hiện nay, với sự hỗ trợ từ WB, TP Cần Thơ đang trong quá trình triển khai Dự án 3 Phát triển TP Cần Thơ và tăng cường khả năng thích ứng của đô thị. Theo ông Thống, Dự án 3 mang ý nghĩa thiết thực về mặt kinh tế và xã hội, giúp TP Cần Thơ giải quyết khó khăn trong điều kiện biến đổi khí hậu và ảnh hưởng xấu do tác động môi trường.

Dịp này, thay mặt chính quyền thành phố, ông Thống ghi nhận và gửi lời cám ơn đến WB và các chuyên gia của WB đã giúp TP Cần Thơ từng bước phát triển đô thị và đạt những kết quả trong thời gian qua; bên cạnh đó mong muốn WB tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thành phố trong thời gian tới. Chủ tịch Võ Thành Thống hi vọng chuyến công tác tại TP Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho bà Laura và đoàn công tác.

Cũng tại buổi tiếp, bà Laura Tuck đánh giá cao tầm nhìn của lãnh đạo chính quyền TP Cần Thơ về vấn đề biến đổi khí hậu. Sau khi được nghe giới thiệu thông tin về TP Cần Thơ cũng như 3 Dự án được WB hỗ trợ, Bà Laura đánh giá cao mối quan hệ đối tác giữa TP Cần Thơ và WB. Bà Laura chia sẻ rằng TP Cần Thơ có thể trở thành điển hình, mô hình mẫu cho các tỉnh, thành khác ở trong khu vực và Việt Nam tham khảo; đồng thời, cam kết về mối quan hệ đối tác và sự ủng hộ từ phía WB khi lãnh đạo thành phố triển khai các Dự án tại TP Cần Thơ.

* Ngày 9/12, lãnh đạo TP Cần Thơ cùng bà Laura Tuck và đoàn công tác đi khảo sát các công trình thuộc Dự án 1 và Dự án 2.


Kim Xuyến - Thùy Trang


Các tin khác:
Hội nghị Xúc tiến Đầu tư TP Cần Thơ 2018 sẽ diễn ra vào ngày 10/8/2018: Thành phố Cần Thơ kêu gọi đầu tư vào 54 dự án  (18/07/2018)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam  (10/07/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ làm việc với JETRO và Công ty Nippon Koei tại Nhật Bản  (28/06/2018)
Tăng cường đối tác chiến lược giữa TP Cần Thơ với các địa phương Nhật Bản  (25/06/2018)
Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng Lãnh sự Hà Lan  (14/06/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

9513beb7-bc00-4381-adf8-5f5aa8734782

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: