Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017
Ngày đăng: 12/01/2018

Sáng 11/1, tại Hội trường UBND TP Cần Thơ, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm chủ trì Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.
Quang cảnh Hội nghị

Thời gian qua, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn thành phố rất được các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương quan tâm; các ngành, các cấp đã chủ động trong việc phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, công tác thanh kiểm tra liên ngành được thực hiện ở cả 3 cấp, góp phần xử lý kịp thời các hành vi vi phạm. Ngoài ra, ý thức trách nhiệm của người nuôi trồng, sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được tăng cường. Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, nguồn gốc thực phẩm.

Tuy nhiên, ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chưa cao. Vấn đề sử dụng hóa chất ngoài danh mục cho phép như hàn the, vàng ô, kháng sinh vẫn còn xảy ra và chưa được kiểm soát chặt chẽ. Vấn đề đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với thức ăn đường phố chưa được quan tâm đúng mực, việc xử lý vi phạm chưa đủ sức răn đe,…

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, các cấp tăng cường công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm theo hướng phù hợp với từng đối tượng, nội dung dễ hiểu, hình thức đa dạng. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và phòng ngừa ngăn chặn thực phẩm ko rõ nguồn gốc; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Y tế triển khai đề án “Nâng cao năng lực quản lý và chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm đến năm 2020”; chủ động giám sát phòng chống ngộ độc thực phẩm và tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học,…

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quan tâm quản lý chặt chẽ nguồn nông sản được nuôi trồng tại thành phố, tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với việc sử dụng hóa chất trong trồng trọt, chăn nuôi, bảo quản.

Sở Công Thương chỉ đạo hệ thống siêu thị, chợ trung tâm quản lý được nguồn thực phẩm đầu vào; đẩy nhanh xây dựng mô hình chợ thực phẩm an toàn. Lực lượng quản lý thị trường tăng cường công tác kiểm tra đối với thực phẩm lưu thông trên thị trường không rõ nguồn gốc.


Phương Thảo


Các tin khác:
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác ngành Y tế năm 2018  (22/01/2018)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác lao động - người có công và xã hội  (19/01/2018)
Tăng trưởng kinh tế dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo  (17/01/2018)
Thí điểm bể chứa nước mưa ngầm tại TP Cần Thơ  (16/01/2018)
Năm 2017 ngành du lịch Cần Thơ đón hơn 7 triệu lượt khách tham quan, tổng doanh thu đạt gần 2.900 tỷ đồng  (08/01/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

c7ac4b2b-052d-4db9-b069-a99b72c4e7e8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: