Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: TP Cần Thơ - Thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống
Ngày đăng: 10/08/2018

Tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định TP Cần Thơ - Thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị

Sáng ngày 10/8, sau một buổi làm việc khẩn trương, Hội nghị Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2018 đã kết thúc tốt đẹp. Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, với sự tham dự của các Bộ, ngành Trung ương, các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế và hơn 500 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài.  

Tại Hội nghị, TP Cần Thơ đã giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và các dự án kêu gọi đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển TP Cần Thơ theo hướng phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ.

Danh mục 54 dự án mời gọi đầu tư được công bố tại Hội nghị có tổng diện tích 4.780 ha với nguồn vốn gần 124.000 tỷ đồng, tập trung vào các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; công nghệ thông tin; logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; giao thông; văn hóa, thể thao và y tế.

Lãnh đạo TP Cần Thơ trao kỷ niệm chương tôn vinh các doanh nghiệp đã đóng góp về đầu tư tại TP Cần Thơ

Trong số này, có 44 dự án đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp với tổng diện tích 4.401 ha, nguồn vốn trên 112.900 tỷ đồng. TP Cần Thơ đã trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 10 doanh nghiệp với tổng giá trị gần 8.000 tỷ đồng, ký kết với 4 ngân hàng thương mại về tài trợ vốn. Đặc biệt, UBND TP Cần Thơ đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 19 nhà đầu tư, tổng số vốn gần 85.000 tỷ đồng.

Phát biểu bế mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh và đánh giá cao công tác chuẩn bị của thành phố để Hội nghị đạt kết quả tốt. Thủ tướng khẳng định Hội nghị đã thành công và cơ bản đạt được các mục đích đề ra.

Thủ tướng nhấn mạnh TP Cần Thơ giàu bản sắc, có khả năng truyền cảm hứng, sức mạnh vươn lên mạnh mẽ, làm động lực phát triển toàn khu vực ĐBSCL. Cần Thơ có tiềm năng trở thành thành phố sông nước, đô thị sinh thái đáng sống. Vì vậy, các ngành, các cấp, các doanh nghiệp đặc biệt là ngành du lịch cần chuyển mình, cộng hưởng với các ngành khác, thắt chặt mối liên kết, chuỗi giá trị, tạo sức lan tỏa kinh tế toàn vùng ĐBSCL.

Theo Thủ tướng, để thực hiện được điều này, trước hết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố cần sáng tạo, năng động hơn nữa, có tầm nhìn đổi mới, là đối tác đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp và các nhà đầu tư vào địa phương này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ niềm vui khi Cần Thơ những năm gần đây đã tăng trưởng mạnh mẽ trong các lĩnh vực như: công nghiệp, thương mại du lịch, giáo dục đào tạo, cơ sở hạ tầng giao thông… và mong muốn Cần Thơ tiếp tục tinh thần dám nghĩ dám làm, năng động, sáng tạo, quản lý tốt quy hoạch, đặc biệt là tạo mặt bằng sạch cho nhà đầu tư, phát huy đối thoại, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp và nhà đầu tư. Bên cạnh đó, các nhà đầu tư phối hợp cùng với chính quyền cùng phấn đấu, hợp tác để phát triển nhằm đạt được tầm nhìn và mục tiêu trong thập niên tới; đồng thời, thúc đẩy mạnh mẽ sự đồng bộ từ các nhà đầu tư và chính quyền để các dự án sớm hiện thực hóa…

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc mong muốn qua Hội nghị này, dưới góc nhìn của Thủ tướng, đem những tiềm năng của Cần Thơ chia sẻ với những nhà đầu tư, những cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau hợp tác, cùng nhau phát triển, hướng đến tầm nhìn Cần Thơ 2025 trở thành trung tâm công nghiệp, thương mại - dịch vụ - du lịch, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, y tế và văn hóa của vùng ĐBSCL, là đô thị cửa ngõ của vùng hạ lưu sông Mekong, đầu mối quan trọng giao thông vận tải nội vùng và liên vùng quốc tế, có vị trí chiến lược về quốc phòng - an ninh và trong tương lai xa trở thành đô thị sông nước, thành phố đáng sống nổi tiếng ở Việt Nam.

Đại biểu tham quan triển lãm trưng bày, giới thiệu các thương hiệu tại TP Cần Thơ trong khuôn khổ Hội nghị


Kim Xuyến


Các tin khác:
Chủ tịch UBND thành phố giao ngành TT&TT thực hiện 8 nhiệm vụ trọng tâm năm 2019  (12/12/2018)
TP Cần Thơ triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2019  (12/12/2018)
Bài viết của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhân dịp 70 năm Tuyên ngôn nhân quyền  (10/12/2018)
Khánh thành nhà máy xử lý chất thải rắn (rác sinh hoạt) phát điện Cần Thơ  (08/12/2018)
Bế mạc kỳ họp thứ 10 HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021  (07/12/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

ea6fce81-4cf1-4b6b-86dc-9162951e185c

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: