Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phòng và ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam
Ngày đăng: 30/01/2019

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị số 8523/CT-BNN-TY về việc tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng và ngăn chặn nguy cơ xâm nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi vào Việt Nam.

Tại Chỉ thị nêu trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới; phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc; đồng thời, lấy mẫu gửi đến phòng thí nghiệm thuộc Cục Thú y để xét nghiệm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và tổ chức tiêu hủy theo đúng hướng dẫn của cơ quan thú y.

Bên cạnh đó, tăng cường thông tin, tuyên truyền, nhất là đối với những người thường xuyên qua lại khu vực biên giới giữa hai nước, khách du lịch và người chăn nuôi nắm rõ diễn biến tình hình bệnh Dịch tả lợn Châu Phi để chung sức, đồng lòng thực hiện đồng bộ các giải pháp kiểm soát nguy cơ bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Tổ chức giám sát chặt chẽ, lấy mẫu đối với lợn có dấu hiệu bệnh, nghi bị bệnh tại các điểm, cơ sở giết mổ hoặc trong quá trình vận chuyển; các sản phẩm thịt lợn đông lạnh, thịt lợn tuơi, giăm bông, xúc xích,,.. gửi đến phòng thí nghiệm thuộc Cục Thú y để xét nghiệm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.

Hướng dẫn người chăn nuôi vệ sinh chuồng trại, khử trùng bằng vôi bột hoặc hóa chất; vệ sinh tiêu độc khử trùng người, phương tiện ra vào khu vực chăn nuôi theo đúng quy trình kỹ thuật chăn nuôi, vệ sinh phòng dịch.

UBND các tỉnh, thành phố có cửa khẩu biên giới, nội địa thành lập các đoàn kiểm tra thường xuyên về công tác phòng, chống dịch bệnh động vật, nhất là các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới.

UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương phê duyệt, chỉ đạo diễn tập, thực hành Kế hoạch hành động ứng phó với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi; bố trí kinh phí để tổ chức các hoạt động phòng, ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

 

 


Phạm Nga


Các tin khác:
Đẩy mạnh kiểm soát việc buôn bán tiêu thụ các loài động vật hoang dã nguy cấp và phóng sinh các loài ngoại lai xâm hại  (13/02/2019)
Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường  (13/02/2019)
Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tháng 01/2019  (01/02/2019)
Phát huy các nguồn lực của nền kinh tế là yêu cầu cấp bách  (30/01/2019)
Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội chuẩn bị tốt các điều kiện cho người dân đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019  (28/01/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

4b313a7f-0068-47ef-b8d9-56f58430ce87

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: