Tin hoạt động của Lãnh đạo Thành phố


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Quốc vụ khanh Hungary
Ngày đăng: 15/11/2018

Sáng ngày 14/11, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc ngài Balogh Csaba, Quốc vụ khanh Hungary cùng đoàn công tác về việc thực hiện dự án Bệnh viện Ung bướu TP Cần Thơ.
Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Cần Thơ cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tiếp và làm việc với ngài Balogh Csaba, Quốc vụ khanh Hungary cùng đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, ngài Quốc vụ khanh Hungary nhấn mạnh tầm quan trọng của Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ. Ông cho biết đây không đơn thuần là một dự án đầu tư xây dựng mà còn mang tính chất điển hình cho sự hợp tác giữa Hungary - Việt Nam, là hình mẫu cho các dự án tiếp theo giữa hai nước thành công tốt đẹp. Ngoài ra, ngài Quốc vụ khanh Hungary cũng thông báo tin vui đến lãnh đạo thành phố Cần Thơ về việc ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank Hungary sẽ tiếp tục giải ngân để các đơn vị liên quan có cơ sở thực hiện, sớm xây dựng xong bệnh viện đưa vào sử dụng, phục vụ cho người dân. 

Dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện Ung bướu thành phố Cần Thơ (Oncological hospital project) có quy mô 500 giường, với tổng mức đầu tư trên 1.727 tỷ đồng. Trong đó, vốn vay ODA của Chính phủ Hungary là 56,99 triệu euro (hơn 1.395 tỷ đồng) chiếm 80,8%, phần còn lại là vốn đối ứng của thành phố Cần Thơ. Dự án được Bộ Tài Chính bảo lãnh và được Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ phê duyệt tại Quyết định số 223/QĐ-UBND ngày 25/01/2017 với khoản vay đến từ ngân hàng Xuất nhập khẩu Eximbank Hungary. Bệnh viên ung bướu thành phố Cần Thơ được khởi công vào ngày 11/10/2017 và đã tiến hành xây dựng nhà văn phòng công trường, san lấp mặt bằng khối lượng hoàn thành 100%. Giá trị nhà thầu đã triển khai ước tính đến nay khoảng 15 tỉ đồng. Hiện nay, công tác chọn nhà thầu đã triển khai hoàn thành 14/18 gói thầu.

Ngoài ra, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Ngài Balogh Csaba cho biết, Hungary đang phối hợp với Việt Nam trong việc xét học bổng ưu tiên đào tạo các ngành liên quan đến các dự án hợp tác giữa hai nước, đặc biệt là ngành y tế và một số lĩnh vực cần thiết, được xã hội quan tâm. Chính phủ Hungary khuyến khích các sinh viên, cán bộ Việt Nam sang du học bằng tiếng Hungary, đây cũng là cơ hội để thế hệ tương lai Việt Nam có thể tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ, con người Hungary nhằm đẩy mạnh giao lưu, hợp tác sâu rộng hơn nữa giữa hai quốc gia. 

Tại buổi làm việc, ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ cảm ơn và đánh giá cao việc Chính phủ Hungary hỗ trợ dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ và cho biết thành phố sẽ tiếp tục quản lý, triển khai dự án đạt chất lượng tốt, sớm đưa vào phục vụ cho người dân theo mục tiêu đã đề ra. Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Cần Thơ ghi nhận ý kiến của ngài Quốc vụ khanh trong lĩnh vực hợp tác giáo dục, đào tạo và sẽ có chỉ đạo, đề xuất trong việc xét học bổng đào tạo cho sinh viên, cán bộ tại Hungary.


Hoàng Đạt


Các tin khác:
Chuẩn bị tổ chức họp mặt mừng Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ  (22/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát nhà ở xã hội  (19/03/2019)
Lãnh đạo thành phố khảo sát quy hoạch dự án khu dân cư tại quận Thốt Nốt  (07/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ Mozambique tại Việt Nam  (06/03/2019)
Lãnh đạo Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Nguyên Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam  (01/03/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

2a303bb4-390e-4068-af44-667a33462b2f

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: