Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy: Xúc tiến quảng bá và xây dựng sản phẩm du lịch
Ngày đăng: 11/01/2018

Hiện tại, trên địa bàn quận Bình Thủy có 33 điểm tham quan du lịch, trong đó, có 8 di tích lịch sử văn hóa và 25 nhà vườn du lịch sinh thái. Trong năm 2018, quận sẽ tập trung triển khai thực hiện các sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng riêng nhằm từng bước hướng đến xây dựng thương hiệu cho du lịch quận nhà.

Các sản phẩm du lịch được tập trung thực hiện trong năm nay như: Gian hàng bánh dân gian Bình Thủy, Bữa cơm Nam bộ xưa, Bánh phồng tôm Dương gia và món thịt kho rệu Cô Thứ. Đặc biệt là công tác tư vấn các sản phẩm mới tại các điểm vườn du lịch, hỗ trợ Cồn Sơn xây dựng sản phẩm khăn rằn thêu chữ Cồn Sơn - Bình Thủy và vẽ tranh nước các hình ảnh đặc trưng của quận, khôi phục nghề truyền thống tại Cồn Sơn như: may áo, đan rổ, làm cốm nếp, cốm gạo, phát động trồng cây điên điển tại các bãi bồi tạo cảnh quan và làm sản phẩm ẩm thực. 

Ngoài ra, để xây dựng thương hiệu cho sản phẩm du lịch một cách hiệu quả, quận Bình Thủy đã và đang tập trung cho công tác tuyên truyền và quảng bá, cụ thể: phối hợp với Trung tâm phát triển Du lịch thành phố, các công ty lữ hành, kết nối các tour tuyến giới thiệu sản phẩm dịch vụ du lịch của quận; đồng thời, hỗ trợ pháp lý trong kinh doanh, tổ chức các lớp tập huấn về kinh doanh du lịch nhằm khai thác có hiệu quả lợi thế và tiềm năng sẵn có tại địa phương.


Thanh Xuân


Các tin khác:
Cờ Đỏ: Khánh thành Dự án Xây dựng làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc  (24/04/2018)
Bình Thủy: Tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ  (23/04/2018)
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri Cờ Đỏ  (23/04/2018)
Bình Thủy: Giúp nông dân xây dựng thương hiệu nông sản  (23/04/2018)
Phong Điền: Triển khai các văn bản về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị và nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của đơn vị sự nghiệp công lập  (23/04/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  ...  >  >>  

e991d606-e883-450b-ac71-d3217dea8465

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: