Thông tin hoạt động của Quận - Huyện


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bình Thủy: Hiện đại hóa công tác quản lý nhân hộ khẩu
Ngày đăng: 13/06/2018

Cùng với cả nước, công tác quản lý nhân hộ khẩu trên địa bàn quận Bình Thủy đang ngày càng hiện đại hóa. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian qua Công an quận đã làm tốt công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện dự án Hệ thống thông tin quản lý nhân, hộ khẩu.

Để thực hiện dự án “Xây dựng hệ thống thông tin quản lý nhân hộ khẩu”, trong giai đoạn đầu, Ban Quản lý dự án đã triển khai các gói thầu về trang thiết bị, công nghệ phần mềm tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận Bình Thủy và công an các phường trên địa bàn. Cụ thể, Ban Quản lý dự án đã trang bị 9 bộ máy tính và máy in. Trong đó, Đội Cảnh sát quản lý hành chính là đơn vị trung tâm, chịu trách nhiệm quản lý nhân hộ khẩu của toàn quận. Tại đây có 1 máy chủ, 8 máy trạm thực hiện nhiệm vụ quản lý thông tin, dữ liệu của các địa phương. Hệ thống máy tính đều được kết nối để có thể cập nhật thông tin và dữ liệu kịp thời.

Đại tá Trần Minh Thành, Trưởng công an quận Bình Thủy cho biết: Hiện nay, mạng máy tính từ các địa phương đã kết nối với Công an quận qua các đường truyền để phục vụ nhập, điều chỉnh bổ sung dữ liệu nhân hộ khẩu một cách kịp thời nhất. Bên cạnh đó, việc đầu tư các phần mềm hiện đại trong công tác quản lý nhân hộ khẩu cũng đang được thực hiện. Đối với đội ngũ cán bộ phụ trách, đến nay lãnh đạo Công an quận đã đưa đi đào tạo, tập huấn cho trên 20 cán bộ phục vụ dự án.

Hiện tại hệ thống thông tin, dữ liệu và các loại biểu mẫu báo cáo của phần mềm nhân hộ khẩu đã được chuẩn hóa theo các hướng dẫn của Luật Cư trú. Các dữ liệu về nhân hộ khẩu trên địa bàn quận đã được số hóa trên máy tính, với hơn 27.500 hộ, trên 130.000 nhân khẩu. Qua kiểm tra cho thấy, tình trạng hoạt động của phần mềm luôn ổn định, giúp cho các đơn vị, địa phương khai thác các thông tin nhân hộ khẩu được nhanh hơn, tạo điều kiện thuận lợi trong một số hoạt động công tác.

Ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy cho biết: Sau khi dự án được đưa vào thực hiện, lãnh đạo quận đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các ngành, đoàn thể ở địa phương tăng cường công tác tuyên tuyền. Việc thu thập thông tin phải đảm bảo thời gian, chính xác, tính bảo mật theo quy định. Từ việc cụ thể hóa nội dung dự án đến phân công cán bộ kiểm tra đôn đốc, phải được thực hiện kịp thời.

Qua thời gian triển khai thực hiện, đến nay quận Bình Thủy đã nhập dữ liệu vào hệ thống được gần 93.000 phiếu. Đồng thời, khắc phục thông tin trên hệ thống cho gần 2.300 trường hợp.

Nói về hiệu quả của dự án, Đại úy Phạm Hồng Quân, Đội Trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội – Công an quận Bình Thủy cho biết: Nếu dự án được triển khai hoàn chỉnh thì hiệu quả trong việc quản lý nhân hộ khẩu sẽ rất thuận lợi; việc kiểm tra, trích xuất và tra cứu các thông tin về nhân hộ khẩu và đối tượng sẽ đơn giản hơn.


Thanh Xuân


Các tin khác:
Thới Lai: Tổ chức diễn đàn đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo với thanh niên năm 2018  (16/11/2018)
Cờ Đỏ: Trao quyết định chuẩn y Bí thư Huyện ủy  (16/11/2018)
Cái Răng: Họp bàn tổ chức Tết Quân Dân 2019  (16/11/2018)
Phong Điền: Họp mặt 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11  (16/11/2018)
Cờ Đỏ: Tọa đàm sơ kết 4 năm thực hiện các giải pháp của hội thảo khoa học về xây dựng nông thôn mới  (16/11/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

3c9cf878-6950-46c9-b964-cc8daa41f6f6

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: