Địa phương



Cỡ chữ: +A | -A
Quản lý an toàn thực phẩm của thức ăn đường phố


Văn phòng UBND thành phố vừa thông báo ý kiến kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống tại Hội nghị tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017 và sơ kết đánh giá công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017.

Theo đó, để đảm bảo thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trong năm 2017, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện các chỉ tiêu về đảm bảo an toàn thực phẩm, xem đây là mục tiêu hàng đầu cần phấn đấu đạt kết quả tốt hơn.

Bên cạnh đó, cần tăng cường công tác quản lý nhà nước theo hướng toàn diện và triệt để ở 3 khâu: sản xuất, bảo quản chế biến và phân phối sử dụng, đặc biệt là sản phẩm hàng hóa khi đưa ra thị trường phải đảm bảo chất lượng an toàn; đồng thời, có chính sách khuyến khích những người tham gia, những cơ sở thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm và có biện pháp xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và nêu tên cụ thể trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, các cấp tiếp tục quản lý các bếp ăn tập thể nơi công cộng như trường học, bệnh viện, khu công nghiệp, nhà hàng, nơi tổ chức đám tiệc ở khu vực vùng sâu, vùng xa không để xảy ra tình trạng không an toàn dẫn đến ngộ độc thực phẩm gây nguy hại đến sức khỏe của người dân; quản lý an toàn thực phẩm của thức ăn đường phố, trong đó trọng điểm là các chợ đêm, điểm mua bán ở khu đông người như trường học, bệnh viện theo phân công, phân cấp; quản lý chặt chẽ các chợ gia cầm, nơi giết mổ gia cầm, đảm bảo gia cầm mua bán phải có xuất xứ nguồn gốc và được kiểm dịch vì sức khỏe cộng đồng…


KKN


THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: