Trung ương


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Tăng cường công tác bảo đảm an ninh, an toàn trường học
Ngày đăng: 10/04/2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1295/BGDĐT-GDCTHSSV về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương liên tiếp xảy ra tình trạng mất an ninh, an toàn trường học như: học sinh bị tai nạn thương tích do điều kiện cơ sở vật chất không bảo đảm; cá biệt còn nhà giáo có hành vi thiếu chuẩn mực sư phạm với học sinh; tình trạng phụ huynh học sinh vào trường học hành hung, gây thương tích, xúc phạm danh dự nhà giáo, tinh thần và thể chất học sinh.

Để khắc phục tình trạng trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cấp dưới tổ chức quán triệt và kiểm tra việc thực hiện thường xuyên Nghị định 80/2017/NĐ-CP và Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 16/5/2017.

Tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong trường học; hoàn thiện và đưa vào thực hiện Bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong tất cả các cơ quan quản lý giáo dục; phối hợp các lực lượng xã hội để quản lý giáo dục học sinh và xây dựng môi trường giáo dục. Cùng với đó, tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân gây mất an ninh, an toàn trường học và công khai kết quả xử lý.

Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở giáo dục trong việc thực hiện các quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và phòng, chống bạo lực học đường; phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân gây mất an ninh, an toàn trường học và công khai kết quả xử lý.

Ngoài ra, cơ quan quản lý giáo dục các cấp tại địa phương và các trường học tăng cường công tác tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên để kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng và các vướng mắc phát sinh.

 


Thùy Trang


Các tin khác:
Đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với CBCCVC  (20/09/2018)
Tăng cường công tác quản lý việc sử dụng phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất  (18/09/2018)
Triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam  (13/09/2018)
Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo ứng phó lũ lớn ở ĐBSCL  (06/09/2018)
Đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế theo hướng hiệu lực và hiệu quả hơn  (05/09/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

88f318b3-3656-4c14-90ae-47963ce0f596

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: