Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
HĐND TP Cần Thơ khai mạc kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng: 06/10/2017

Sáng ngày 6/10, Hội đồng nhân dân (HĐND) TP Cần Thơ khóa IX khai mạc Kỳ họp thứ 6 (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố cùng các đại biểu HĐND TP Cần Thơ, đại diện các Sở, ban, ngành và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh kỳ họp

Theo đó, HĐND thành phố tập trung trao đổi thảo luận 8 tờ trình và kèm theo dự thảo Nghị quyết do UBND thành phố trình về những vấn đề bức xúc, cần thiết trong công tác điều hành, thực hiện nhiệm vụ quản lý Nhà nước ở địa phương. Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền là miễn nhiệm Ủy viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với ông Trần Văn Tám, nguyên Giám đốc Sở Tài chính, do được điều động nhận nhiệm vụ mới. Các Nghị quyết quan trọng được thông qua tại kỳ họp gồm:

1- Nghị quyết về thông qua Quy hoạch xây dựng, củng cố hệ thống thủy lợi khu vực sản xuất nông nghiệp TP Cần Thơ giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến 2030.

2- Nghị quyết về quy định mức chi đảm bảo hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP Cần Thơ.

3- Nghị quyết về phê duyệt số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, hội có tính chất đặc thù năm 2017 của TP Cần Thơ.

4- Nghị quyết về quy định chế độ bồi dưỡng đối với người làm nhiệm vụ tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh.

5- Nghị quyết về quy định mức trích từ các khoản thu hồi phát hiện qua công tác thanh tra đã thực nộp vào ngân sách nhà nước.

6- Nghị quyết về thông qua danh mục thu hồi đất bổ sung năm 2017 dự án Đường tỉnh 922 (xây dựng và nâng cấp giai đoạn 1 từ Quốc lộ 91B đến Cờ Đỏ) TP Cần Thơ.

7- Nghị quyết về mức trợ cấp đặc thù đối với công chức, viên chức và người lao động làm việc tại Cơ sở quản lý người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy (Trung tâm Giáo dục - Chữa bệnh - Lao động xã hội và Quản lý sau cai nghiện thành phố) trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ.

8- Nghị quyết về quy định mức hỗ trợ đối với viên chức và người lao động làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội, Trung tâm Công tác xã hội trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Cần Thơ.

9- Nghị quyết về quy định mức hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh, các Nghị quyết được HĐND thông qua có tác động to lớn đến đời sống xã hội và có ý nghĩa quyết định, tạo cơ sở pháp lý trong công tác quản lý, điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh nhằm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2017 và những năm tiếp theo. Để Nghị quyết của HĐND thành phố sớm đi vào cuộc sống, ông Hiểu đề nghị UBND thành phố sớm thể chế hóa các Nghị quyết; đồng thời chỉ đạo các cấp, các ngành, các cơ quan có liên quan khẩn trương triển khai, tổ chức thực hiện những nội dung mà Nghị quyết đã đề ra. Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Thường trực HĐND các Ban, các đại biểu HĐND thành phố cần tăng cường kiểm tra, giám sát việc thể chế hóa cũng như việc triển khai, tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố đã ban hành.

Ông Hiểu cũng đề nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo các Sở ngành có liên quan và các địa phương khẩn trương rà soát báo cáo kết quả Nghị quyết, ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được gửi tới HĐND ở kỳ họp trước. Trong đó cần nêu rõ việc gì đã làm được, việc gì chưa làm được, xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm; và đặc biệt, đề xuất các biện pháp, giải pháp nhằm tập trung thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tới nhằm đáp ứng sự mong mỏi của cử tri, của đại biểu HĐND thành phố.


Kim Xuyến


Các tin khác:
Thủ tướng: Phải có 'kỷ luật sắt' trong triển khai Chính phủ điện tử  (20/09/2018)
Nâng cao chất lượng Giáo dục thể chất và thể dục thể thao trong nhà trường  (18/09/2018)
Sửa Luật Giáo dục: Bảo đảm quyền học tập của mọi trẻ em  (13/09/2018)
Hội nghị toàn quốc về nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính  (12/09/2018)
Hội thảo khoa học: Thành phố Cần Thơ dân số và phát triển  (12/09/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

699686a3-b974-4220-816a-1fd49269884a

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: