Sự kiện nổi bật


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Bế mạc kỳ họp thứ 9 của HĐND thành phố Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày đăng: 12/07/2018

Sau 3 ngày làm việc, kỳ họp thứ 9 của HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 chính thức bế mạc vào chiều ngày 11/7, đã hoàn thành theo chương trình đề ra.
Đại biểu HĐND thành phố biểu quyết thông qua Nghị quyết tại kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét 24 báo cáo, 1 thông báo và 18 tờ trình. Qua thảo luận, các đại biểu HĐND TP Cần Thơ nhất trí thông qua 20 Nghị quyết trên các lĩnh vực làm cơ sở cho Thường trực HĐND, UBND thành phố và và Sở ngành địa phương tổ chức thực hiện.

Trong thời gian diễn ra kỳ họp, lãnh đạo Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Tư pháp cũng đã trả lời 32 lượt đại biểu chất vấn với 80 ý kiến. Bên cạnh đó, qua đường dây điện thoại trực tiếp, HĐND thành phố nhận được nhiều cuộc gọi của cử tri ở các địa phương gọi đến phản ảnh tâm tư, nguyện vọng và đề xuất một số kiến nghị. Kỳ họp cũng nhất trí với nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 trong việc điều hành kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh do Chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống trình bày.

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm để các cấp, các ngành lưu ý tập trung thực hiện. Cụ thể, tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra trong các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và thành phố về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, gắn với thực hiện chủ đề năm 2018 “Kiện toàn tổ chức bộ máy hệ thống chính trị thành phố tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân”, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết, nhiệm vụ của Thành ủy, HĐND đề ra. Chủ động phối hợp với các Bộ, ban, ngành Trung ương trình Chính phủ sớm ban hành Nghị định quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP Cần Thơ.

Tập trung chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện bảo đảm để Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2018 của thành phố đạt yêu cầu, thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào thành phố.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch triển khai đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, triển khai hiệu quả các cơ chế, chính sách ưu đãi; đẩy mạnh thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn; tích cực triển khai Chương trình xây dựng Nông thôn mới theo lộ trình, kế hoạch đảm bảo chặt chẽ, bền vững…

Để những Nghị quyết của HĐND thành phố vừa thông qua sớm đi vào thực tế cuộc sống, ông Phạm Văn Hiểu đề nghị UBND TP Cần Thơ nhanh chóng cụ thể hóa các Nghị quyết của HĐND thành phố. Các ngành, các cấp chính quyền cần đề ra những biện pháp tổ chức thực hiện năng động, tranh thủ sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQVN cùng cấp và các đoàn thể.

Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các đại biểu HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND thành phố thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện các Nghị quyết đã ban hành; kịp thời phát huy, nhân rộng những mặt tích cực; sửa chữa, khắc phục những mặt còn hạn chế trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, nhất trí, cộng đồng, trách nhiệm vì sự phát triển chung của thành phố.


Kim Xuyến


Các tin khác:
'Phải kéo những nơi chưa nóng cùng nóng lên'  (13/02/2019)
Tập trung thực hiện các nhiệm vụ từ đầu năm mới  (12/02/2019)
Các điểm vui chơi, giải trí Cần Thơ thu hút khách du xuân  (11/02/2019)
“Cần Thơ đẹp mãi những mùa xuân”  (05/02/2019)
Thư Chúc mừng năm mới Xuân Kỷ hợi năm 2019  (01/02/2019)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

15be2a7c-0c96-4bd1-bff8-9c6c5b82ade8

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: