Điển hình tiên tiến


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Phát huy sáng kiến cải tiến mô hình học cụ trong công tác huấn luyện
Ngày đăng: 17/04/2018

Quán triệt sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự TP Cần Thơ, đồng thời không ngừng nâng cao chất lượng công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, những năm qua, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền đã đẩy mạnh việc cải tiến các mô hình học cụ nhằm tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong thực tiễn phục vụ công tác huấn luyện.
Nhiều sản phẩm có tính ứng dụng được đánh giá cao

Hàng năm, Ban Chỉ huy quân sự huyện đều tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến mô hình học cụ để phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của cán bộ chiến sỹ trong việc nghiên cứu sáng kiến, cải tiến các loại mô hình học cụ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ và nâng cao chất lượng công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.

Đại úy Trần Thanh Bình, Phó Tham mưu Trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết: Công tác huấn luyện chiến đấu được Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và Đảng ủy Ban Chỉ huy quân sự huyện Phong Điền xác định là nhiệm vụ quan trọng trong năm, từ đó quán triệt và tổ chức Hội thi Sáng kiến cải tiến mô hình học cụ hàng năm. Trên cơ sở đó, phát động Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để tham gia dự thi”.

Năm nay, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đều tham gia dự thi với các mô hình như: Mô hình học cụ ở các môn kỹ thuật, chiến thuật bộ binh; Mô hình học cụ huấn luyện của các binh chủng ngành trinh sát, thông tin, công binh, pháo binh, phòng không, hóa học; Mô hình học cụ huấn luyện hậu cần, kỹ thuật, các loại mô hình học cụ phục vụ công tác giáo dục chính trị, tuyên truyền, cổ động; các phương tiện vật chất huấn luyện như: bia, bảng các loại, chông, mìn, cạm bẫy….

Nhìn chung, Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn đều có sự chuẩn bị chu đáo, tích cực nghiên cứu, tìm tòi để sáng tạo ra nhiều sản phẩm, điều đó thể hiện qua việc nhiều sản phẩm có tính năng cao phục vụ tốt cho công tác huấn luyện.

Đồng chí Lâm Hoài Thanh, Phó Chỉ huy Trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Phong Điền cho biết: Ban Chỉ huy quân sự thị trấn cũng chấp hành nghiêm kế hoạch sáng kiến cải tiến mô hình học cụ của huyện, từ đó đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND thị trấn có sự chuẩn bị tốt, tích cực nghiên cứu sáng kiến, cải tiến các mô hình đảm bảo trong công tác huấn luyện hàng năm của đơn vị”.

Nổi bật nhất trong các sản phẩm của năm nay là: Mô hình hàng rào cải tiến của xã Tân Thới; Mô hình luyện tập thể lực của xã Giai Xuân; Mô hình họp báo thao trường của thị trấn Phong Điền và các loại trường côn, đoản côn của xã Nhơn Ái. Đây là những sản phẩm đã được đánh giá cao, thiết thực có thể ứng dụng vào thực tiễn trong công tác huấn luyện.

Đồng chí Cao Thanh Tâm, Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Thới chia sẻ: “Ban Chỉ huy quân sự xã Tân Thới tham gia với đầy đủ các sản phẩm theo kế hoạch của Ban Chỉ huy quân sự huyện đưa ra. Bên cạnh đó, có một cải tiến dựa trên thực tế trong quá trình học tập, huấn luyện tại đơn vị đó là cải tiến hàng rào chữ A. Thực tế ở địa phương các đơn vị chưa có, nhưng trong quá trình tham gia huấn luyện thì thấy thường là hàng rào bằng sắt, quá trình cơ động thì xa khó mang vác, từ đó, Ban Chỉ huy quân sự xã đã nghiên cứu cải tiến cho gọn lại có thể tháo rời để trong quá trình huấn luyện cũng như cơ động mang đi thì sẽ nhanh, thuận lợi hơn”.

Có thể nói, việc tổ chức Hội thi Sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ huấn luyện hàng năm đã phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang trong việc nghiên cứu cải tiến các loại mô hình học cụ. Đây là cơ hội để Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn chia sẻ học hỏi thêm những sáng kiến, cải tiến mới để áp dụng vào công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của đơn vị mình nhằm phục vụ tốt cho công tác huấn luyện sản sàng chiến đấu, qua đó góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương.

                 


Thu Huế


Các tin khác:
Thành công nhờ chuyển đổi mô hình sản xuất  (08/11/2018)
Nghề đóng xuồng truyền thống  (05/11/2018)
Độc đáo tranh 3D của chàng trai khuyết tật  (29/10/2018)
Người đàn ông khuyết tật, bán vé số, vá đường ở Cần Thơ nhận giải thưởng KOVA  (26/10/2018)
Người nuôi chim trời  (23/10/2018)
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  
  >  >>  

42bba35b-618c-4e7e-8a0f-d0cadfe2f661

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng: