Thông tin hoạt động của Sở ngành


Cỡ chữ: +A | -A | Bản in
Công tác phối hợp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm
Ngày đăng: 29/03/2017

Lượt xem:


Tại kỳ họp thứ 2 của HĐND thành phố, đại biểu chất vấn về công tác phối hợp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Nội dung báo cáo kết quả thực hiện của Sở Y tế thành phố như sau:

Thời gian qua, ngành y tế đã chủ động phối hợp với các sở, ngành có liên quan trong việc tuyên truyền, quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (VS ATTP). Cụ thể như phối hợp với các cơ quan báo, đài thực hiện các chuyên đề VS ATTP, đề phòng ngộ độc thực phẩm, phản ánh các hoạt động về thanh tra, kiểm tra chất lượng VS ATTP, hướng dẫn nhân dân ăn uống, cách lựa chọn thức ăn vệ sinh trong chế biến thực phẩm; cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm;… Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các cấp trong các dịp lễ, Tết hoặc kiểm tra đột xuất, kiểm tra khi có khiếu nại, tố cáo của người tiêu dùng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; kiểm tra các hoạt động thương mại đối với việc sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng;…

Bên cạnh đó, Sở Công thương thành phố cũng thực hiện kiểm tra, thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý của ngành. Chi cục Quản lý thị trường thường xuyên kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm những nội dung có liên quan đến nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, hạn sử dụng, hàng nhái, hàng giả,… xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm đến VS ATTP. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quản lý, kiểm tra ATTP đối với các cơ sở trồng trọt, chăn nuôi, giết mổ gia súc, gia cầm và các cơ sở sản xuất, kinh doanh nông sản, thủy sản, thức ăn chăn nuôi, hóa chất bảo vệ thực vật… Đồng thời, xây dựng mô hình sản xuất rau an toàn, lò giết mổ gia súc, gia cầm tập trung đạt tiêu chuẩn VS ATTP; tập huấn kỹ thuật sản xuất nông sản, thủy sản; phổ biến cho người dân biết để sản xuất theo hướng dẫn VS ATTP (Việt GAP, GlobalGAP); kiểm soát dư lượng chất độc hại trong rau quả, trong động vật, sản phẩm động vật, thủy sản nuôi; kiểm tra tạp chất trong nguyên liệu thủy sản,…


Nguồn: Báo Cần Thơ


84ec1f54-c466-472e-95ee-22557ffb628b

Tiêu đề bài viết: Công tác phối hợp quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm. Nội dung như sau: . Theo tác giả: Nguồn: Báo Cần Thơ.

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cập:

Hôm nay:

Tháng hiện tại:

Tổng:

ipv6 ready

Chung nhan Tin Nhiem Mang