Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ VI sẽ diễn ra từ ngày 5/4 đến ngày 9/4/2017 (tức từ ngày mùng 9 đến 13/3 Âm lịch - trùng với dịp giỗ tổ Hùng Vương 10/3) tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ với chủ đề “Ngọt ngào hương vị Phương Nam”.
Đến nay, có gần 250 gian hàng và hơn 100 loại bánh dân gian; trong đó, bánh dân gian có 148 gian hàng, ẩm thực dân gian có 20 gian hàng, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh 60 gian hàng,… Ngoài ra, còn có 15 gian hàng nước ngoài đến từ Campuchia, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp,… cùng với 15 tỉnh, thành trong nước tham gia lễ hội.
Trong khuôn khổ lễ hội cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn du khách như: cuộc thi làm bánh ngon dân gian thời hội nhập; trò chơi dân gian; biểu diễn đờn ca tài tử, viết thư pháp; chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm; lễ hội đường phố; quảng bá điểm đến du lịch, ẩm thực của thành phố Cần Thơ; Hội nghị “Bánh dân gian duy trì và phát huy thông qua các loại hình du lịch” và chương trình biểu diễn “Bảo tàng áo dài - Điểm một thời” của nhà thiết kế Sỹ Hoàng,…
Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch Lê Văn Tâm đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị tổ chức lễ hội và lưu ý trong thời gian sắp tới cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như xây dựng kế hoạch trong đó phân công nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên; rà soát, kiểm tra đảm bảo công tác tổ chức thật sự chu đáo, phải phong phú, đa dạng, hấp dẫn khách tham quan; đảm bảo tốt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường; quan tâm việc niêm yết giá sản phẩm, tránh tình trạng các gian hàng nâng giá, không để xảy ra những gian hàng bán đồ kém chất lượng và không rõ nguồn gốc; tăng cường công tác vận động xã hội hoá; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh góp phần thu hút du khách trong và ngoài nước đến với lễ hội.
Hoàng Khanh