Qua công tác tổ chức kiểm tra tại 180 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố, xét nghiệm nhanh 5 mẫu thực phẩm đều không phát hiện sử dụng hàn the, chất bảo quản trong sản xuất. Tuy nhiên, đội kiểm tra liên ngành cũng đã nhắc nhở và cho cam kết không tái phạm đối với 6 trường hợp vi phạm về điều kiện trang thiết bị dụng cụ.
Đạt được kết quả trên là nhờ các địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phát tờ rơi đến các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng; treo băng rôn tuyên truyền tại các nơi đông dân cư và tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh ở các địa phương, qua đó, giúp người dân và nhà sản xuất nâng cao ý thức trong chế biến và sử dụng thực phẩm an toàn.
Thanh Xuân